Họp Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 (08/05/2017, 15:28)

Sáng 8/5, Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2017 tỉnh Đắk Lắk tổ chức cuộc họp nhằm rà soát các công tác chuẩn bị cho Kỳ thi. Bà H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 được tổ chức trong 2,5 ngày (từ ngày 22, 23 đến sáng 24/6/2017) với 5 bài thi trên 9 môn thi (8 môn thi trắc nghiệm và duy nhất bài thi môn Ngữ Văn làm tự luận), gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 02 bài thi tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội. Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo, toàn tỉnh hiện có 22.386 thí sinh dự thi, trong đó có 19.640 thí sinh đang học lớp 12 và 2.746 thí sinh tự do. Trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, toàn tỉnh chỉ tổ chức 01 cụm thi do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì với sự tham gia phối hợp tổ chức của các trường: Đại học Duy Tân, Đại học Tây Nguyên, Đại học Buôn Ma Thuột, Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk. Cụm thi gồm 01 Hội đồng thi với dự kiến khoảng 43 điểm thi chính thức và 18 điểm thi dự bị được bố trí tại địa bàn 15 huyện, thị xã, thành phố, huy động 2.343 cán bộ làm công tác coi thi, trong đó có 900 cán bộ, giảng viên các trường đại học, cao đẳng.

Ông Nguyễn Trọng Hòa – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk phát biểu tại cuộc họp

Để chuẩn bị tốt cho Kỳ thi, trong thời gian tới, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục tổ chức tập huấn nghiệp vụ thi cho cán bộ coi thi, chấm thi; tiếp tục cập nhập phần mềm trực tuyến và hướng dẫn cho cán bộ các điểm đăng ký tuyển sinh; phổ biến, tuyên truyền về thủ tục, cách thức đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng cho thí sinh dự thi tại các trường; tiếp tục kiểm tra cơ sở vật chất và các vấn đề khác có liên quan đến tổ chức coi thi, chấm thi…

Bà H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, bà H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi đánh giá cao sự nỗ lực của các Sở, ngành, địa phương có liên quan trong công tác chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. Đồng thời đề nghị các cấp, các ngành, địa phương tiếp tục rà soát các công tác, hoạt động đã đề ra, kịp thời đề xuất các giải pháp nhằm đảm bảo cho Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế; chú trọng tập huấn nghiệp vụ thi cho cán bộ coi thi, chấm thi; tăng cường tuyên truyền, thông tin kịp thời các nội dung của Kỳ thi; bố trí kinh phí đảm bảo cho công tác chuẩn bị Kỳ thi; có phương án cụ thể nhằm đảm bảo thực hiện tốt công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và quản lý chặt chẽ giá cả các dịch vụ tại các điểm thi; bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông tại các điểm thi; bảo đảm an toàn tuyệt đối công tác in sao đề, vận chuyển đề thi đến các điểm thi. Đặc biệt, không để xảy ra trường hợp thí sinh vì hoàn cảnh khó khăn mà không dự thi THPT Quốc gia năm 2017.

Minh Huệ

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này