Họp triển khai tổ chức Lễ bàn giao, đón nhận, viếng, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia về nước (10/05/2017, 10:08)

Chiều 9/5, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp nhằm triển khai công tác tổ chức Lễ bàn giao, đón nhận, viếng, truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia về nước. Tham dự cuộc họp có các thành viên Ban Chỉ đạo Tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tỉnh (Ban Chỉ đạo 1237), lãnh đạo Sở, ngành. Bà H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 1237 tỉnh chủ trì cuộc họp cùng các thành viên.

Các đại biểu tham dự cuộc họp

Theo báo cáo của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, trong mùa khô 2016 – 2017, Đội K51 của tỉnh đã tổ chức tìm kiếm, quy tập được 14 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ ở Campuchia. Để đón nhận, hồi hương, truy điệu và an táng các liệt sĩ, vừa qua Ban chuyên trách của tỉnh và Ban chuyên trách tỉnh Mondulkiri (Campuchia) đã thống nhất kế hoạch tổ chức lễ đón nhận, hồi hương các liệt sĩ về nước.

Đại tá Đỗ Thanh Xuân –  Chính ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh thông qua Kế hoạch tại cuộc họp.

Theo kế hoạch, trong sáng ngày 16/5/2017, đoàn công tác của tỉnh sẽ sang Tiểu khu quân sự tỉnh Mondulkiri - Campuchia làm lễ bàn giao và đón nhận hài cốt các anh hùng liệt sĩ; tổ chức lễ cầu siêu theo phong tục của nước bạn Campuchia. Tỉnh Đắk Lắk cũng sẽ tổ chức đón hài cốt các anh hùng liệt sĩ tại cửa khẩu Bù P’Răng ( Đắk Nông) và Cầu 14. Theo dự kiến, hài cốt các anh hùng liệt sĩ sẽ được đưa hồi hương về đến Cầu 14 trước 12h ngày 16/5/2017. Sau khi về đến Cầu 14, đoàn đón các hài cốt liệt sĩ sẽ dừng lại ở đây khoảng 5-10 phút để lãnh đạo tỉnh thắp hương viếng các anh hùng liệt sĩ, sau đó đoàn đưa các anh hùng liệt sĩ về Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh. Đến 14h cùng ngày 16/5/2017, tỉnh sẽ tổ chức Lễ viếng, Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ ở Campuchia tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh (Km5, phường Tân Lập, thành phố Buôn Ma Thuột).

Tham gia ý kiến tại cuộc họp, các đại biểu đã  góp ý vào kế hoạch một số nội dung như: chuẩn bị lễ vật để thực hiện nghi thức tâm linh, công tác tổ chức đội hình chỉ huy Lễ đón nhận hài cốt liệt sĩ, các thủ tục bàn giao; công tác tổ chức Lễ đón đoàn tại Cầu 14; bố trí lực lượng, phương tiện phục vụ lễ đón, truy điệu, an táng liệt sĩ của các đơn vị…

Bà H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 1237 tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, bà H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 1237 tỉnh nhấn mạnh tầm quan trọng của buổi Lễ và việc quy tập hài cốt các anh hùng liệt sĩ hồi hương về nước là việc làm hết sức có ý nghĩa thể hiện đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta. Do đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị, ngành liên quan thực hiện tốt các nhiệm vụ đã được phân công theo kế hoạch của UBND tỉnh; tiếp tục rà soát lại các phần việc, đặc biệt quan tâm đến tiến độ thời gian, chú trọng công tác phối hợp giữa các đơn vị để đảm bảo việc tổ chức Lễ viếng, Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ về nước được trang trọng, ý nghĩa. 

Kim Bảo

Các tin khác
Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này