Kiểm tra công tác cải cách hành chính tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện M’Đrắk (29/08/2018, 08:15)

Ngày 28/8, đoàn công tác kiểm tra cải cách hành chính (CCHC) của tỉnh đã đi thực tế, kiểm tra công tác CCHC tại một số xã, thị trấn trên địa bàn huyện M’Đrắk.

Tham gia đoàn kiểm tra có ông Lê Trần Vinh – Trưởng Phòng Cải cách hành chính, Sở Nội vụ, Phó trưởng Đoàn kiểm tra CCHC của tỉnh, đại diện Văn phòng UBND tỉnh và một số Sở liên quan.

Kiểm tra tại xã Krông Jing, UBND xã cho biết, trong thời gian qua, công tác CCHC luôn được xã quan tâm, tập trung chỉ đạo cán bộ phụ trách từng lĩnh vực để triển khai thực hiện. Xã đã đẩy mạnh việc rà soát, xây dựng và hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật; tổ chức công bố, công khai các thủ tục hành chính; tổ chức tốt việc tiếp nhận và xử lý các phản ánh, kiến nghị của doanh nghiệp, tổ chức và công dân về thủ tục hành chính.

 
Kiểm tra hồ sơ tại Bộ phận một cửa xã Krông Jing.

Thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, một cửa liên thông hiện đại, xã Krông Jing đã bố trí 4 cán bộ phụ trách Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, hệ thống trang thiết bị với 4 máy vi tính kết nối mạng, 4 máy in cơ bản đáp ứng yêu cầu công việc. Tính từ ngày 01/01/2017 đến tháng tháng 6/2018, xã Krông Jing đã tiếp nhận 4.116 hồ sơ thủ tục hành chính, trong đó có 100% hồ sơ được giải quyết đúng hạn.

 
Kiểm tra hồ sơ tại Bộ phận một cửa thị trấn M’Đrắk.

Tại xã Cư Mta, xã đã tổ chức niêm yết công khai các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền và công khai địa chỉ tiếp nhận phản ánh, kiến nghị cho công dân. Với sự hỗ trợ của công nghệ thông tin, phần mềm một cửa điện tử iGate góp phần nâng cao hiệu quả việc tiếp nhận và giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính cho người dân. Trong năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018, xã đã tiếp nhận 5.157 hồ sơ, đã giải quyết đúng hạn 100% hồ sơ, trong đó chủ yếu là hồ sơ chứng thực 4.736 hồ sơ, hộ tịch 264 hồ sơ, đất đai 110 hồ sơ, 47 hồ sơ lĩnh vực lao động, thương binh – xã hội.

 
Kiểm tra hồ sơ lĩnh vực địa chính tại xã Cư Mta

Triển khai thực hiện công tác CCHC trên địa bàn, thị trấn M’Đrắk đã ban hành, đôn đốc công tác tổ chức thực hiện theo từng lĩnh vực, giải quyết kịp thời các thủ tục hành chính cho các tổ chức, cá nhân. Tính từ năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018, thị trấn M’Đrắk tiếp nhận 9.921 hồ sơ, giải quyết hồ sơ 100% đúng hạn, hiện thị trấn đang giải quyết 4 đơn thư kiến nghị.
Qua kiểm tra, các xã, thị trấn kiến nghị đoàn kiểm tra, UBND huyện M’Đrắk quan tâm thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ làm công tác CCHC; quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ hiện đại hóa hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính; tổ chức thi công chức cấp xã để đảm bảo tiêu chuẩn, chức danh cán bộ ở cơ sở....

 
Ông Lê Trần Vinh – Trưởng Phòng Cải cách hành chính, Sở Nội vụ, Phó trưởng Đoàn kiểm tra CCHC của tỉnh phát biểu tại buổi làm việc với xã Krông Jing

Phát biểu tại các điểm kiểm tra, ông Lê Trần Vinh – Trưởng Phòng Cải cách hành chính, Sở Nội vụ, Phó trưởng Đoàn kiểm tra CCHC của tỉnh đề nghị lãnh đạo các địa phương tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác CCHC; khẩn trương khắc phục những tồn tại, hạn chế mà đoàn kiểm tra đã chỉ ra. Để nâng cao hiệu quả công tác CCHC, Phó trưởng Đoàn kiểm tra CCHC của tỉnh đề nghị các xã, thị trấn chú trọng công tác xây dựng, ban hành các Kế hoạch CCHC, trong đó cần chi tiết các nhiệm vụ, có phân công bộ phận, cá nhân phụ trách rõ ràng để làm căn cứ kiểm tra, đôn đốc; kiện toàn, sắp xếp, bố trí lại cơ sở vật chất ở Bộ phận một cửa để tạo thuận lợi cho người dân, tổ chức khi đến giải quyết thủ tục hành chính.

Thế Sự

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​,

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này