Mít tinh hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (10/11/2018, 10:59)

Sáng 09/11, tại Trung tâm văn hóa tỉnh, Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2018 đã được tổ chức trọng thể. Đến dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh, đại diện UBND thành phố Buôn Ma Thuột, các Sở, ngành của tỉnh và hơn 500 cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên tham gia hưởng ứng.

Các đại biểu tham dự lễ mít tinh

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh nhấn mạnh, Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là sự kiện chính trị - pháp lý có ý nghĩa quan trọng trong năm được Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các Sở, ban, ngành đoàn thể, chính quyền các cấp trong tỉnh quan tâm tổ chức triển khai. Để hưởng ứng Ngày Pháp luật, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, mỗi công dân Việt Nam cần có những hành động thiết thực, cụ thể, chung sức đồng lòng để Hiến pháp, pháp luật đi vào cuộc sống, duy trì ý thức thượng tôn pháp luật trong xã hội nhằm tạo nên sức mạnh tổng hợp, khối đại đoàn kết của dân tộc nhằm mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Đối với các Sở, ban, ngành, mặt trận, đoàn thể của tỉnh, cấp ủy, chính quyền, địa phương cần tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, xác định đây là việc làm thường xuyên của từng cơ quan, đơn vị, địa phương. Từng cán bộ, công chức, đảng viên phải gương mẫu tuân thủ, chấp hành pháp luật, tích cực chủ động học tập, tìm hiểu và nắm vững pháp luật để hướng dẫn, giải thích, vận động nhân dân chấp hành. Đồng thời, thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương, nâng cao ý thức trách nhiệm trong thực thi công vụ, thực hiện cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh phát biểu tại buổi lễ.

Theo báo cáo của Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật của tỉnh, các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên địa bàn tỉnh 05 năm qua đã góp phần tích cực trong việc khẳng định vai trò, ý nghĩa của Ngày Pháp luật, của Hiến pháp và pháp luật trong quản lý nhà nước và đời sống xã hội gắn với giáo dục ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật. Nhiều quy định của pháp luật thuộc các lĩnh vực của đời sống xã hội đã được phổ biến rộng rãi, nhất là những quy định mới, thiết thực với đời sống hàng ngày của nhân dân, gắn với chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Đoàn diễu hành qua một số tuyến phố trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột

Năm 2018, Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam có chủ đề“ Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng, thực thi, bảo vệ pháp luật, ý thức tuân thủ pháp luật, góp phần xây dựng nhà nước liêm chính, hành động, kỷ cương, sáng tạo, hiệu quả; xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”.

Tuấn Hải

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này