Những người lính - họ không quên nhau. (10/05/2017, 09:29)

“Qua những bài học lịch sử tôi biết về chiến tranh nhưng qua những tâm sự, những lời kể của các bác các chú tôi mới hiểu hơn sự khốc liệt của nó, sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ, những mất mát, đau thương và cay đắng của các thế hệ thương binh, cựu chiến binh...những người đã vĩnh viễn nằm lại nơi chiến trường, bỏ quên máu và nước mắt của mình trên từng tấc đất của dân tộc...” Đó là những tâm sự của Chiến sĩ Hoàng Hùng Anh, Chiến sĩ Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk – Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk tại buổi gặp truyền thống các thế hệ.

Đoàn cùng cán bộ, chiến sĩ đơn vị dâng hương các liệt sĩ hy sinh tại khu vực Đồn BP Sê Rê Pôk

Sau ngày giải phòng miền Nam, thống nhất đất nước, lớp lớp cán bộ, chiến sĩ các tỉnh Hải Phòng, Sơn La, Thái Bình… tiếp tục lên đường vào Tây Nguyên nhận nhiệm vụ bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc. Là lớp cán bộ, chiến sĩ có mặt đầu tiên khi thành lập các Đồn Biên phòng trên tuyến biên giới Tây Nam. Sau hơn 40 năm, Hội cựu chiến binh Bộ đội Biên phòng thành phố Hải Phòng quay lại chiến trường xưa, thăm lại đơn vị. Những người lính năm xưa nay đã đầu bạc, trong đoàn có 27 người, nhưng đến nữa là thương binh, thế nhưng trong họ vẫn mãi một ký ức không bao giờ quên, một sức mạnh thúc giục họ trở về với mảnh đất đã gắn bó một thời tuổi xuân, gắn bó một phần máu thịt.

Đoàn cùng cán bộ, chiến sĩ đơn vị dâng hoa các liệt sĩ hy sinh tại khu vực Đồn BP Ea H’leo

Suốt cả hành trình là những cảm xúc đan xen, những giọt nước mắt và cả niềm hạnh phúc. Trong chuyến hành trình này, những người lính năm xưa đã đến thăm những địa điểm từng một thời công tác, chiến đấu anh dũng của họ trong cuộc chiến chống quân Pôn Pốt; thăm những nơi đã chứng kiến bao sự hy sinh của đồng đội.

Đoàn có buổi  gặp mặt nói chuyện truyền thống với cán bộ chiến sĩ Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động

Đi qua miền đất cũ, các thành viên trong đoàn đã thắp những nén nhang để tưởng niệm đến những người đồng đội đã một thời chiến đấu và hy sinh. Họ cùng nhau ôn lại những kỉ niệm, những chiến tích, họ kể về chiến tranh, những khốc liệt của nó, những bài học cho thế hệ trẻ và mong muốn những người lính trẻ tiếp nối những truyền thống, gìn giữ thành quả đó.

Đoàn cùng cán bộ, chiến sĩ đơn vị dâng hương các liệt sĩ hy sinh tại khu vực Đồn Biên phòng Cửa khẩu Đắk Ruê.

Chiến tranh có thể đã qua, nhưng với họ - những người lính, nó chỉ như ngày hôm qua. Trong chớp mắt, những ký ức lại hiện về nguyên vẹn, những vết thương hằn sâu, những nỗi đau còn đó về cuộc chiến mà họ và những đồng đội ngày ấy đã trải qua.

“Chúng tôi những người lính  may mắn trở về sau chiến tranh, đồng đội của chúng tôi phải nằm lại, bằng tấm lòng người lính, chúng tôi trở về và tìm lại nhau… Chuyến thăm lần này đã tiếp thêm sức mạnh cho những người lính chúng tôi và chúng tôi tin vào thế hệ trẻ, thế hệ tiếp nối chúng tôi giữ vững bình yên, tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc.” đó là tâm sự của Thương binh Vũ Sông Lô – nguyên cán bộ Công an vũ trang tỉnh Đắk Lắk.

Nguyễn Ngọc Lân

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này