Nỗ lực đảm bảo an toàn giao thông Tết Nguyên đán 2016. (02/02/2016, 10:36)

Để đảm bảo an toàn giao thông và phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán 2016, ngành giao thông vận tải tỉnh đã và đang tích cực triển khai nhiều giải pháp nâng cấp hạ tầng giao thông, chấn chỉnh lại hoạt động vận tải hành khách đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ mà Bộ Giao thông vận tải, UBND tỉnh giao phó.

Xây dựng, sửa chữa, nâng cấp hạ tầng giao thông

Ông Trần Trọng Nghĩa – Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) cho biết, thực hiện nhiệm vụ được ngành GTVT giao, nhằm đảm bảo giao thông thông suốt trong dịp lễ, tết, ngay từ đầu tháng 12/2015, Sở GTVT đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, các doanh nghiệp rà soát lại hệ thống hạ tầng giao thông trên địa bàn, đẩy nhanh tiến độ sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường Quốc lộ, Tỉnh lộ nhằm đảm bảo nhu cầu đi lại của nhân dân.

Sở GTVT cho biết, qua rà soát hạ tầng giao thông trên địa bàn, có hơn 400 km đường giao thông xuống cấp, hư hỏng nặng ảnh hưởng đến nhu cầu đi lại, sản xuất kinh doanh của người dân và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Trong số hơn 400 km đường hư hỏng có nhiều tuyến giao thông trọng điểm, huyết mạch của tỉnh như các tuyến Tỉnh lộ: 9, 1, 2, 12, 13, 15 ….Nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuống cấp hạ tầng giao thông là do hầu hết các tuyến đường trên đã được đầu tư xây dựng khá lâu, lượng phương tiện giao thông gia tăng mạnh trong những năm gần đây, thiếu kinh phí tu bổ, sửa chữa, nâng cấp định kỳ.

Công tác sửa chữa, cải tạo, nâng cấp hạ tầng giao thông được triển khai nghiêm túc góp phần đảm bảo nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết.

Ông Nguyễn Công Xuân – Giám đốc Ban quản lý dự án vốn sự nghiệp (Sở GTVT) cho biết, trong thời gian qua, đơn vị đã tăng cường kiểm tra, đôn đốc các đơn vị thi công các Tỉnh lộ. Trong năm qua, công tác sửa chữa định kỳ theo các nguồn vốn 65% và 35% được triển khai nghiêm túc, đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng. Trong năm 2015, tỉnh được Trung ương hỗ trợ gần 40 tỷ đồng phục vụ cho công tác nâng cấp, sửa chữa một số tuyến giao thông bị xuống cấp, hư hỏng như: 2 tỷ đồng để nâng cấp sửa chữa Tỉnh lộ 1 từ km 53 đến km 67 (đoạn qua địa bàn huyện Ea Súp); 5,4 tỷ đồng sửa chữa Tỉnh lộ 13B; 1,8 tỷ đồng sửa chữa Tỉnh lộ 8 (đoạn qua địa bàn huyện Cư M’gar); 1 tỷ đồng duy tu, bảo dưỡng Tỉnh lộ 13; hơn 500 triệu đồng duy tu, sửa chữa đường giao thông liên huyện Ea H’leo – Ea Súp….Các đơn vị thi công đã đảm bảo được chất lượng và tiến độ tu sửa, nâng cấp, hầu hết các tuyến đường đã hoàn thành tu sửa vào giai đoạn cuối tháng 12/2015 đảm bảo nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán sắp tới.

Trước sự xuống cấp của Tỉnh lộ 9 đoạn qua huyện Krông Pắk, do chưa có kinh phí sửa chữa, ngành GTVT tỉnh đã cho là phẳng mặt đường đảm bảo nhu cầu lưu thông của phương tiện.

Do kinh phí chưa đảm bảo so với thực trạng xuống cấp của hạ tầng giao thông nên ngành GTVT tỉnh chủ yếu ưu tiên cho việc san lấp “ổ gà”, “ổ voi” và là phẳng mặt đường bằng đá dăm, cấp phối. Bên cạnh đó, Sở GTVT tỉnh cũng yêu cầu các đơn vị thi công có phương án tổ chức giao thông, hoàn trả mặt đường, đảm bảo cho phương tiện lưu thông an toàn, không gây ùn tắc giao thông; tổ chức phát quang cây cỏ hai bên đường tạo sự thông thoáng tầm nhìn cho người điều khiển phương tiện; rà soát bổ sung, chỉnh sửa hệ thống cọc tiêu, biển báo; triển khai sơn sửa, lắp đặt các biển báo giao thông, sơn kẻ vạch đường, biển tên đường cũng như đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo an toàn giao thông và mỹ quan đô thị trong dịp tết.

Chủ động kế hoạch vận chuyển hành khách

Theo nhận định của Sở GTVT, trong các dịp lễ, tết lượng người và phương tiện tham gia giao thông sẽ tăng cao so với ngày thường. Vì vậy, Sở đã có văn bản yêu cầu các đơn vị kinh doanh dịch vụ vận tải, các bến xe xây dựng kế hoạch chuẩn bị cho công tác vận chuyển hành khách với việc tăng số lượng phương tiện, tăng chuyến; đảm bảo cho hành khách đi lại được thuận tiện và an toàn, không để hành khách chậm về nhà đón tết do không có phương tiện; triển khai các hình thức bán vé, tạo thuận lợi cho người dân đặc biệt các đơn vị vận tải phải chấp hành nghiêm các quy định về quản lý giá cước vận tải; niêm yết, kê khai giá cước trên phương tiện và thu đúng giá; các đơn vị vận tải chủ động bán vé trước cho hành khách dưới nhiều hình thức, ứng dụng công nghệ thông tin trong bán vé và phát hành vé tới hành khách….

Sở GTVT yêu cầu các doanh nghiệp vận tải có kế hoạch dự phòng phương tiện vận chuyển hành khách nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết Nguyên đán 2016.

Ông Đỗ Bình Chính, Phó Giám đốc Sở GTVT cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, nhu cầu đi lại của người dân thường có sự tăng cao đột biến. Để công tác vận chuyển hành khách trong các dịp lễ, tết năm 2016 đảm bảo trật tự, an toàn, đáp ứng kịp thời và đầy đủ nhu cầu đi lại của nhân dân, Sở GTVT yêu cầu các đơn vị trực thuộc, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải xây dựng và tổ chức triển khai thực hiện tốt kế hoạch vận chuyển hành khách trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016, tăng cường công tác quản lý hoạt động vận tải, chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc các bến xe, đơn vị vận tải có kế hoạch bổ sung phương tiện đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, thực hiện nghiêm túc các quy định quản lý vận tải và pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Đắk Lắk hiện có 52 doanh nghiệp kinh doanh vận tải hàng hóa và hành khách; trong đó có 48 doanh nghiệp vận tải hành khách, hoạt động trên 10 tuyến nội tỉnh và gần 230 tuyến liên tỉnh. Để chủ động phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, Sở đã có văn bản gửi các đơn vị, yêu cầu tăng cường 100% nguồn nhân lực, trực 24/24 giờ; có kế hoạch dự phòng phương tiện vận chuyển hành khách nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách dịp Tết Nguyên đán và lễ hội Xuân Bính Thân 2016.

Thực hiện phong trào “4 xin, 4 luôn” của Bộ GTVT: xin chào, xin cảm ơn, xin lỗi, xin phép; luôn mỉm cười, luôn nhẹ nhàng, luôn thấu hiểu, luôn giúp đỡ, Sở GTVT đã có văn bản chỉ đạo các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, đặc biệt là vận tải hành khách quán triệt tới toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động trong đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm, thái độ hòa nhã, tôn trọng hành khách; tăng cường kiểm tra độ an toàn phương tiện, không sử dụng các phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật để khai thác.

Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông.

Bên cạnh các hoạt động tích cực của ngành GTVT tỉnh, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh cũng đã và đang triển khai nhiều nội dung, biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn.

Lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra, xử phạt các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông dịp cuối năm.

Ngay từ đầu tháng 01/2016. Công an tỉnh đã mở đợt cao điểm đảm bảo TTATGT, trật tự an toàn xã hội trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016. Đợt cao điểm kéo dài đến hết ngày 16/2/2016, tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT trên các tuyến đường bộ từ tỉnh đến cơ sở; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông; kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm hành lang ATGT, kiên quyết xử lý triệt để các trường hợp sử dụng vỉa hè, lề đường làm nơi buôn bán, kinh doanh quảng cáo; đẩy mạnh phong trào đấu tranh phòng, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm; lập lại trật tự ở những nơi công cộng, nhất là khu vực chợ dân sinh, bến xe, công viên.

Thế Sự

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​​     

 

https://hoadondientuvt.vn/, sim số đẹp, thegioisimdep.vn/, sim số đẹp, smstrieuniemvui.vn, vegafone.vn, htcwildfire.com.vn, minhhienapple.vn, bluegrassbaptist.com, https://vnptgroup.vn/dang-ky-gia-han-chu-ky-so-vnpt/, tinvienthong.net, dịch vụ chữ ký số, https://vnpthcm.vn/goi-cuoc-wifi-vnpt-hcm/, vnpthanoi.vn, https://vnpthcm.vn, https://viettelnet.vn/thiet-bi-dinh-vi-xe-o-to/, định vị xe máy, https://shipthuocnhanh.vn/, https://kitudacbiet.co/, Gia hạn chữ ký số, simviettel.org, simmobifone.org, timsimdep.vn, khosodep.vn, https://dangky4gviettel.com.vn/, https://viettelnet.vn/chu-ky-so-viettel-ca/, https://viettelnet.vn/thiet-bi-dinh-vi-xe-o-to/, Chữ ký số VNPT, vnptgroup.vn, vnpthcm.vn, Lắp mạng vnpt, vnpthanoi.vn, định vị xe máy, định vị xe ô tô, https://viettelnet.vn/dang-ky-4g-viettel/, https://vtvdanang.vn/, https://hutbephot686.com/, https://technetvietnam.net/, https://thongcongnghetcucre.com/, https://bankso.vn/, https://vnptgroup.vn/goi-cuoc-internet-vnpt/, https://vnpthcm.vn/khuyen-mai-dang-ky-internet-vnpt-tphcm/, https://sgate.vn/, https://viettel-hanoi.vn/, https://chukysoviettel-ca.com/, https://viettelnet.vn/dang-ky-4g-viettel/, Đăng Ký 4G Viettel, https://viettelnet.vn/dang-ky-4g-viettel/, https://viettelnet.vn/dinh-vi-xe-may/, định vị ô tô, https://bankso.vn/, https://vnptgroup.vn/dang-ky-4g-vina-goi-cuoc-4g-vinaphone-gia-re/, https://viettelnet.vn/dich-vu-cloud-server-viettel/, Lap mang FPT, Viettel Đắk Lắk

 

chứng chỉ bất động sản, chứng nhận iso 22000

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready