Thanh tra, kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia năm 2017. (14/06/2017, 08:51)

Ngày 13/6, đoàn thanh tra của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) do ông Dương Đình Long – Chánh Thanh tra Sở làm trưởng đoàn đã đi thanh tra, kiểm tra công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia năm 2017 tại các điểm thi trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

Đoàn Thanh tra đã đi thanh tra, kiểm tra ở các điểm thi: Trường Đại học Tây Nguyên, Trường Cao Đẳng Sư phạm Đắk Lắk, Trường THPT Hồng Đức, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh. Tại các điểm thi, đoàn Thanh tra đã công bố Quyết định Thanh tra số 420/QĐ-SGDĐT ngày 05/6/2017 của Sở GD&ĐT về việc thanh tra công tác chuẩn bị thi THPT quốc gia. Đại diện các điểm thi cũng đã báo cáo công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, phòng thi, cán bộ coi thi, đội ngũ phục vụ thi…theo quy định của quy chế thi THPT quốc gia.

Đoàn thanh tra kiểm tra cơ sở vật chất, sơ đồ bố trí phòng thi tại điểm thi Trường Đại học Tây Nguyên.

Tại điểm thi Trường Đại học Tây Nguyên, bà Niê Khánh Hà – Phó Hiệu trưởng trường Phổ thông DTNT Nơ Trang Lơng cho biết, đây là điểm thi dành cho các thí sinh tự do, được Sở GD&ĐT giao cho Trường Phổ thông DTNT Nơ Trang Lơng phối hợp với Trường Đại học Tây Nguyên phụ trách. Trong thời gian qua, hai đơn vị đã tích cực phối hợp, khảo sát, nghiên cứu xây dựng khu vực thi, phòng thi, cơ sở vật chất phục vụ thi. Tại điểm thi này có 1.393 thí sinh dự thi được bố trí ở 46 phòng thi chính thức và 2 phòng thi dự phòng. Đây là điểm thi đã được Trường Đại học Tây Nguyên tổ chức nhiều kỳ thi nên cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo theo các yêu cầu của Bộ GD&ĐT.

Kiểm tra phòng thi tại điểm thi Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk.

Tại điểm thi Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk, đây là điểm thi được Sở GD&ĐT giao Trường THPT Lê Duẩn phối hợp với Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk  tổ chức, đây cũng là điểm thi dành cho 654 thí sinh tự do với 28 phòng thi. Đây cũng là điểm thi mà hai đơn vị được giao tổ chức thi đã phối hợp tốt, chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi. Ngoài hai điểm thi trên, các điểm thi của Trường THPT Hồng Đức, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh là những địa điểm, cơ sở giáo dục phổ thông nên cơ sở vật chất được đảm bảo gần như tại chỗ, công tác tổ chức thi cũng có nhiều kinh nghiệm.

Ông Phan Bá Lê Hiền – cán bộ phụ trách điểm thi Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk báo cáo sơ đồ bố trí phòng thi.

Phát biểu tại các điểm thanh tra, sau khi đi khảo sát thực tế các khu vực thi,  ông Dương Đình Long – Chánh Thanh tra Sở, trưởng đoàn thanh tra đánh giá cao sự phối hợp của các đơn vị trong công tác tổ chức thi. Theo đánh giá của đoàn thanh tra, so với các địa phương khác, các điểm thi ở thành phố Buôn Ma Thuột có cơ sở vật chất tốt, an ninh đảm bảo, có nhiều kinh nghiệm tổ chức thi. Để đảm bảo công tác tổ chức kỳ thi, ông Dương Đình Long – Chánh Thanh tra Sở đề nghị các đơn vị không được chủ quan, rà soát lại các phần việc, đảm bảo cơ sở vật chất đầy đủ, đảm bảo an ninh, an toàn để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế của Bộ GD&ĐT.

Theo Kế hoạch, trong thời gian từ 13-15/6, đoàn thanh tra sẽ tiếp tục đi thanh tra, kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, công tác chuẩn bị thi tại các điểm thi trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

Thế Sự

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này