Thường trực HĐND tỉnh triển khai nhiệm vụ tháng 9/2017 (06/09/2017, 10:46)

Sáng 6/9, Thường trực HĐND tỉnh khóa IX tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 8 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 8 và triển khai công tác tháng 9/2017.

Tham dự phiên họp có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Vĩnh Cảnh, lãnh đạo các Ban của HĐND tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Y Biêr Niê chủ trì phiên họp.

Trong tháng 8, Thường trực HĐND tỉnh đã triển khai và thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm đề ra, thường xuyên đôn đốc, giám sát việc thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh. Trong tháng, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức khảo sát thực tế tại huyện Krông Bông và báo cáo Thường trực Tỉnh ủy về việc xây dựng nhà máy chế biến tinh bột sắn trên địa bàn huyện.

Các đại biểu tham dự phiên họp.

Theo đề nghị của UBND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh đã xem xét, xử lý cho ý kiến về 11 vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp, trong đó tập trung vào việc điều chỉnh kế hoạch vốn, bổ sung danh mục và chủ trương đầu tư một số dự án. Trong công tác tiếp công dân, đôn đốc giải quyết đơn, thư của công dân, Thường trực HĐND tỉnh duy trì, đảm bảo đầy đủ việc tiếp công dân định kỳ tại trụ sở tiếp công dân của tỉnh. Trong tháng, Thường trực HĐND tỉnh đã tiếp nhận 35 đơn của công dân (7 đơn khiếu nại, 9 đơn tố cáo, 19 đơn kiến nghị, phản ánh), trong đó đã chuyển 22 đơn đến các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền giải quyết; lưu 13 đơn do không đủ điều kiện xử lý.

Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh Phạm Hát phát biểu tham gia ý kiến vào nhiệm vụ tháng 9 của Thường trực HĐND tỉnh.

Trong tháng 9/2017, Thường trực HĐND tỉnh đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: tiếp tục đôn đốc, giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh; phối hợp với UBND tỉnh giải quyết những vấn đề phát sinh giữa hai kỳ họp; tiếp tục tổ chức giám sát chuyên đề về công tác quản lý bảo vệ rừng và việc giao đất, giao rừng để thực hiện các dự án nông, lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh; tổ chức thực hiện kế hoạch giám sát về một số vụ khiếu nại, tố cáo phức tạp…

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Y Biêr Niê phát biểu kết luận phiên họp.

Phát biểu kết luận phiên họp, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Y Biêr Niê đề nghị Văn phòng HĐND tỉnh ghi nhận, tổng hợp ý kiến các đại biểu để hoàn thiện báo cáo. Trong nhiệm vụ tháng 9, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị Ban Pháp chế HĐND tỉnh tổng hợp các văn bản, kết quả giám sát, báo cáo Thường trực HĐND tỉnh về việc thực hiện công tác tổ chức thi công chức cấp xã trên địa bàn tỉnh; tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ giám sát thường xuyên, phối hợp tốt với UBND tỉnh giải quyết những vấn đề phát sinh; các Ban của HĐND tỉnh sau khi thực hiện nội dung giám sát cần tổ chức cuộc họp để báo cáo với Thường trực HĐND tỉnh kết quả giám sát. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thống nhất trong tháng 9, Văn phòng HĐND tỉnh tham mưu tổ chức phiên họp với Thường trực HĐND cấp huyện để trao đổi, thảo luận những vấn đề liên quan đến việc triển khai các Nghị quyết của HĐND trên địa bàn; Văn phòng HĐND tỉnh phối hợp với các Ban của HĐND tỉnh chuẩn bị tốt các điều kiện cho việc tổ chức Hội nghị Thường trực HĐND tỉnh các tỉnh, thành phố Nam Trung Bộ và Tây Nguyên lần thứ 29.

Thế Sự

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​,

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này