Tọa đàm kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông (28/08/2018, 10:09)

Chiều 27/8, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông (28/8/1945 - 28/8/2018). Đến dự có lãnh đạo Sở, ngành, cơ quan thông tấn báo chí; doanh nghiệp Viễn thông, Bưu điện tỉnh; cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của ngành qua các thời kỳ.
 

 
Các đại biểu tham dự buổi Tọa đàm

Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 73 năm Ngày truyền thống ngành Thông tin và Truyền thông. Theo đó, ngày 28/8/1945 là ngày Chính phủ lâm thời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa do Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo ra tuyên cáo trước quốc dân đồng bào cũng như toàn thế giới về việc thành lập Chính phủ nước Việt Nam mới và công bố danh sách nội các thống nhất quốc gia gồm các Bộ, ngành để đảm nhiệm sứ mệnh lịch sử trước dân tộc. Và kể từ đó tới nay, ngày 28/8 trở thành ngày truyền thống chung của các Bộ, ngành. Theo dòng lịch sử ngành Thông tin và Truyền thông Việt Nam luôn gắn liền với lịch sử dân tộc và sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

 
Ông Nguyễn Hoàng Giang – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông ôn lại truyền thống của ngành tại buổi Tọa đàm

Tại Đắk Lắk, ngành Thông tin và Truyền thông đã trưởng thành và lớn mạnh, từng bước khẳng định vai trò, vị trí và có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển chung của tỉnh. Đến nay, toàn tỉnh 100% số xã có hạ tầng viễn thông đáp ứng cung cấp các dịch vụ thiết yếu của người dân. Trên địa bàn tỉnh có 09 doanh nghiệp bưu chính; có 08 đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông - truyền hình trả tiền; có 281 đơn vị sử dụng tần số; toàn tỉnh có 03 cơ quan báo chí địa phương; có 07 cơ quan báo chí địa phương, báo ngành đặt Văn phòng đại diện và 13 báo cử phóng viên thường trú trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

 
Lãnh đạo Viettel Đắk Lắk phát biểu ý kiến tại buổi Tọa đàm.

Đặc biệt lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin gắn với cải cách hành chính hướng tới xây dựng chính quyền điện tử được triển khai đồng bộ. Hệ thống một cửa điện tử, hệ thống dịch vụ công trực tuyến tích hợp một cửa điện tử liên thông (iGate) đã được triển khai tại 19 sở, ban, ngành, UBND 15 huyện, thị xã, thành phố và đến 184/184 UBND cấp xã, phường, thị trấn của tỉnh; có 24 đơn vị Sở, ban, ngành; 15/15 đơn vị huyện, thị xã, thành phố và 184/184 UBND cấp xã, phường, thị trấn của tỉnh đã sử dụng phần mềm quản lý văn bản (Idesk) kết nối liên thông giữa các cơ quan và liên thông với Văn phòng Chính phủ; có 81 đơn vị đã sử dụng hệ thống thư điện tử công vụ tỉnh... Tất cả đã góp phần tạo môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp cho các cơ quan nhà nước, tăng cường tính minh bạch, công khai, nâng cao chất lượng phục vụ người dân và doanh nghiệp.
Phát biểu tại buổi Tọa đàm, ông Nguyễn Hoàng Giang – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh nhấn mạnh: Cùng với sự phát triển của đất nước, ngành Thông tin và Truyền thông đã không ngừng trưởng thành, khẳng định vị thế tiên phong và đóng góp quan trọng trong tiến trình hội nhập với thế giới.

 
Lãnh đạo Bưu điện tỉnh tham gia ý kiến tại buổi Tọa đàm

Buổi Tọa đàm là dịp chúng ta tưởng nhớ, tri ân công lao của những thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành đã có những cống hiến, đóng góp to lớn cho sự nghiệp xây dựng và trưởng thành của ngành trong suốt chặng đường 73 năm qua. Tiếp nối truyền thống vẻ vang ấy, ngành Truyền thông và Thông tin Đắk Lắk quyết tâm đoàn kết, tiên phong với sứ mệnh phát triển kinh tế tri thức, góp phần tạo nền tảng vững chắc, nhằm đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hoàn thành những nhiệm vụ đã đề ra.

Kim Bảo

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​,

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này