Tổng kết 10 năm công tác hiến máu tình nguyện và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Đắk Lắk (15/06/2018, 14:22)

Sáng 14/6, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm công tác hiến máu tình nguyện (2008-2017) và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Đắk Lắk.

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Đến dự hội nghị có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn, Chủ tịch Danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’ Yim Kđoh, Trưởng Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh; đại diện một số Sở, ngành của tỉnh; đại diện các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào HMTN của tỉnh.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh, giai đoạn 2008 - 2017, Đắk Lắk đã vận động hơn 165 ngàn tình nguyện viên tham gia hiến 122.245 đơn vị máu, tương đương 30.561 lít máu. Lượng máu trên đảm bảo đủ máu cho cấp cứu và điều trị của các bệnh viện trong tỉnh và hỗ trợ máu cho Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Nguyễn Thị Phi Thảo báo cáo kết quả công tác vận động HMTN giai đoạn 2008-2017.

Nhằm nâng cao nhận thức, vận động người dân tham gia HMTN các cấp đã tổ chức 1.596 cuộc tuyên truyền vận động về HMTN với 3.278 sản phẩm khoảng 165.000 lượt người tham dự. Nhiều Câu lạc bộ vận động hiến máu dự bị (ngân hàng máu sống) được xây dựng và duy trì, sẵn sàng hiến máu khi bệnh viện không đủ máu dự trữ hoặc những ca bệnh cấp cứu cần truyền máu tươi. Tiêu biểu như Câu lạc bộ hiến máu dự bị của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh với trên 900 tình nguyện viên; “Câu lạc bộ Giọt Hồng” của Công an tỉnh với 300 tình nguyện viên; nhóm hiến máu tình nguyện dự bị do anh Mai Tiến Hùng phụ trách tại số 42 Nguyễn Văn Trỗi, thành phố Buôn Ma Thuột...

Phó chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh phát biểu khai mạc hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh H’Yim Kđoh, Trưởng BCĐVĐHMTN tỉnh nhấn mạnh, hơn 165 tình nguyện viên, 122.245 đơn vị máu thu được trong 10 năm qua là những con số hết sức ấn tượng góp phần quan trọng mang lại sự sống cho rất nhiều người. Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp và những người hiến máu tình nguyện xứng đáng được xã hội tôn vinh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn phát biểu tại hội nghị.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được của phong trào hiến máu trên địa bàn tỉnh thời gian qua, đặc biệt là những cá nhân, tập thể, gia đình tiêu biểu trực tiếp tham gia HMTN.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn và Phó Chủ tịch UBND tỉnh H’ Yim Kđoh trao Bằng khen của Trung ương Hội chữ thập đỏ cho đại diện các tập thể.

Trong thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp từ tỉnh đến cơ sở cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát triển khai thực hiện phong trào hiến máu tình nguyện, xác định thực hiện phong trào hiến máu tình nguyện là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị. Các cơ quan, ban, ngành, trường học, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động để ngày càng có nhiều đối tượng tham gia hiến máu tình nguyện. Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo vận động HMTN của tỉnh cần quan tâm hơn nữa đến công tác đào tạo, nâng cao kỹ năng vận động, tuyên truyền, công tác quản lý và khả năng tổ chức thực hiện cho đội ngũ cán bộ chuyên trách, tuyên truyền viên HMTN để làm tốt công tác tuyên truyền giúp nhân dân nâng cao nhận thức về ý nghĩa của hiến máu cứu người.

11 gia đình tiêu biểu trong phong trào HMTN tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 2008-2017

Nhân dịp này, Trung ương Hội Chữ thập đỏ đã tặng Bằng khen cho 11 tập thể; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 01 tập thể, 11 gia đình và 58 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào HMTN giai đoạn 2008 - 2017.

Tuấn Hải

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này