Tổng kết 15 năm hoạt động của Đội công tác phát động quần chúng (10/09/2019, 14:12)

Sáng 10/9, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm hoạt động của Đội công tác phát động quần chúng chuyên trách các cấp giai đoạn 2004-2019. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị còn có đồng chí Phạm Ngọc Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn phát biểu tại Hội nghị

Qua 15 năm hoạt động, các Đội công tác phát động quần chúng chuyên trách trên địa bàn tỉnh được cấp ủy, chính quyền các cấp tạo điều kiện thuận lợi cho việc củng cố, kiện toàn tổ chức và hoạt động. Hiện nay, toàn tỉnh có 520 người làm việc trong các Đội công tác phát động quần chúng chuyên trách, trong đó Đội công tác cấp tỉnh có 30 người, cấp huyện có 88 người và cấp xã có 402 người.

Trong những năm qua, các Đội công tác thường xuyên phối hợp với cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và các ban, ngành chức năng của địa phương làm tốt công tác tuyên truyền quần chúng nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bám sát địa bàn, sát dân, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng, hoàn cảnh, đời sống của quần chúng nhân dân; tích cực vận động, hướng dẫn nhân dân phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo và trực tiếp tham gia các chương trình phát triển kinh tế - xã hội. Các phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Xóa đói giảm nghèo”, “Vì sức khỏe của nhân dân”; Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”... được nhân dân đồng tình ủng hộ.

Các đại biểu dự Hội nghị

Đặc biệt, Đội công tác phát động quần chúng chuyên trách các cấp đã tổ chức trên 12.000 đợt phát động quần chúng, tại 604 thôn, buôn, tổ dân phố ở 184 xã, phường, thị trấn, với trên 170.000 lượt người tham gia; tổ chức 568 buổi hướng dẫn người dân về kỹ thuật chăm sóc cây trồng, vật nuôi; vận động nhân dân trong tỉnh đóng góp hơn 1.036 tỷ đồng, hiến trên 612.500m2 đất, hơn 147.048 ngày công lao động cho các công trình xây dựng nông thôn mới của tỉnh...

Tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi và trình bày các tham luận nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Đội công tác phát động quần chúng chuyên trách các cấp trong thời gian tới.

Tặng Bằng khen cho 12 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phát động quần chúng

Phát biểu kết luận Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn ghi nhận và đánh giá cáo những kết quả đạt được của Đội công tác phát động quần chúng chuyên trách các cấp trong 15 năm qua. Đồng thời, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh, thời gian tới, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn tiềm ẩn những yếu tố phức tạp, vì vậy, cần tiếp tục tăng cường vai trò lãnh đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp đối với công tác phát động quần chúng ở cơ sở, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, kiện toàn tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động của Đội công tác phát động quần chúng chuyên trách các cấp, nhất là ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số; tăng cường kiểm tra, giám sát, chỉ đạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của đội công tác các cấp; tăng cường bám dân, gần dân, chủ đội phối hợp tổ chức phát động quần chúng đấu tranh ngăn chặn kịp thời những âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch, tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham mưa xử lý, giải quyết những vấn đề phát sinh ở cơ sở. 

Tặng Bằng khen cho 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phát động quần chúng

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tặng Bằng khen cho 12 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phát động quần chúng giai đoạn 2004-2019.

Bá Lục

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​​,

Cửa nhôm kính, Cửa kính cường lực, Cửa nhôm Xingfa, Cửa nhôm Việt Pháp, Cửa nhôm kính, Giá cửa nhôm Xingfa, Giá cửa nhôm Việt Pháp, Giá cửa kính cường lực, Cổng nhôm đúc, Vách kính cường lực

...
 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk

Trưởng Ban biên tập: Ông Bùi Hồng Quý - Chánh Văn Phòng UBND tỉnh. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang