UBND tiếp và làm việc với Công ty TNHH đầu tư Egeres – Singapore (14/12/2017, 07:26)

Sáng 13/12, UBND tỉnh tổ chức buổi tiếp và làm việc với Công ty TNHH đầu tư Egeres – Singapore liên quan đến đề xuất đầu tư Dự án điện gió của công ty này trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Tiếp và làm việc với Công ty có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hải Ninh và đại diện một số Sở, ngành liên quan của tỉnh.

Ông Gunkut Kurtanta - Phó Giám đốc Công ty TNHH Egeres – Singapore trao đổi tại buổi làm việc.

Trao đổi tại buổi làm việc, đại diện Công ty TNHH đầu tư Egeres đề xuất thực hiện các dự án điện gió trên địa bàn tỉnh với tổng vốn đầu tư khoảng 680 triệu USD, công suất ước tính từ 400mW. Để có căn cứ thực hiện các dự án, hiện nay Công ty TNHH đầu tư Egeres cũng đã xây dựng 04 cột đo gió nhằm thu thập số liệu cụ thể tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh. Phía Egeres mong muốn nhận được sự hướng dẫn cụ thể của UBND tỉnh, các Sở, ngành liên quan của tỉnh Đắk Lắk để thực hiện các thủ tục đầu tư một cách nhanh chóng. Đồng thời trân trọng gửi lời mời đoàn công tác của tỉnh đến tham quan nhà máy điện gió của Egeres tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hải Ninh trao đổi tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hải Ninh cho biết, Đắk Lắk có tiềm năng để phát triển điện gió và điện mặt trời. Đề xuất đầu tư của Egeres hoàn toàn phù hợp với chủ trương, định hướng kêu gọi đầu tư của tỉnh do đó UBND tỉnh hết sức hoan nghênh và tạo điều kiện thuận lợi để công ty thực hiện các thủ tục đầu tư.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện các Sở Công Thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã trao đổi, làm rõ một số thắc mắc của nhà đầu tư liên quan đến quy trình bổ sung dự án vào quy hoạch phát triển ngành điện, quy trình đấu nối hệ thống phát điện vào lưới điện quốc gia cũng như các thủ tục liên quan đến việc thực hiện các thủ tục đầu tư.

Tuấn Hải

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​,

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này