UBND tỉnh họp thông qua các nội dung thuộc lĩnh vực tài chính để trình Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa IX. (31/05/2018, 15:04)

Sáng 31/5, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị đã chủ trì cuộc họp thành viên UBND tỉnh để thông qua các nội dung trình Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa IX.

Tham dự cuộc họp có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hải Ninh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Giang Gry Niê Knơng; các thành viên UBND tỉnh, đại diện một số Sở, ngành liên quan.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến vào dự thảo các Nghị quyết thuộc lĩnh vực tài chính do Sở Tài chính tham mưu dự thảo xây dựng. Đối với dự thảo Nghị quyết quy định nội dung, mức chi thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn tỉnh, qua thảo luận, các đại biểu cơ bản thống nhất với dự thảo, việc xây dựng văn bản đảm bảo thời gian, đầy đủ cơ sở pháp lý và thực hiện đúng quy trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật.

 
Các đại biểu tham dự cuộc họp.

Đối với Nghị quyết quy định về định mức kinh phí hỗ trợ tổ chức thực hiện lập kế hoạch đầu tư cấp xã thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh, Sở Tài chính cho biết, đây là nội dung mới, được xây dựng theo hướng dẫn của Trung ương, mức hỗ trợ được dự thảo Nghị quyết đưa ra là 1,2 triệu đồng/năm đối với Tổ kế hoạch thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia cấp thôn, buôn, tổ dân phố và 3,7 triệu đồng/năm đối với Ban quản lý thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia cấp xã. Theo tính toán của Sở Tài chính, với số lượng 184 xã, phường, thị trấn và 2.481 thôn, buôn, tổ dân phố, kinh phí để hỗ trợ tổ chức thực hiện lập kế hoạch đầu tư cấp xã thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn tỉnh là hơn 3,68 tỷ đồng/năm. Đánh giá cao tính cần thiết, ý nghĩa của Nghị quyết, các thành viên UBND tỉnh nhất trí thông qua.

 
Phó Giám đốc Sở Tài chính Bùi Văn Yên báo cáo dự thảo các Nghị quyết.

Sở Tài chính cũng đã báo cáo dự thảo Nghị quyết về hỗ trợ giá cho thuê mặt bằng tại Khu công nghiệp, các cụm công nghiệp cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn tỉnh. Sau khi lấy ý kiến các Sở, ngành, Sở Tài chính dự thảo mức hỗ trợ 50% giá cho thuê mặt bằng, thời gian hỗ trợ là 5 năm cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn đang hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Khu công nghiệp, các cụm công nghiệp. Theo một số thành viên UBND tỉnh, hiện nay giá cho thuê mặt bằng trong các khu, cụm công nghiệp của tỉnh đang khá thấp nên cần xem xét mức hỗ trợ cho hợp lý. Qua thảo luận, các đại biểu thống nhất thông qua dự thảo Nghị quyết, đồng thời đề nghị Sở Tài chính điều chỉnh mức hỗ trợ từ 50% theo dự thảo xuống còn 30% cho phù hợp với thực tiễn của địa phương.

 
Giám đốc Sở Tư pháp Nguyễn Minh Thuận phát biểu thẩm tra các dự thảo Nghị quyết.

Các đại biểu cũng đã cho ý kiến vào dự thảo Nghị quyết ban hành quy định về phân cấp thẩm quyền quản lý tài sản công thuộc phạm vi quản lý của tỉnh Đắk Lắk. Sở Tài chính – đơn vị xây dựng dự thảo Nghị quyết cho biết, thời gian qua việc phân cấp quản lý tài sản công tuy đạt được một số kết quả nhưng vẫn còn một số tồn tại như việc phân cấp chưa rõ ràng cho các chức danh gây khó khăn cho việc thực hiện. Sau khi lấy ý kiến các Sở, ngành, địa phương, Sở Tài chính đã tiếp thu, chỉnh sửa hoàn thiện dự thảo Nghị quyết theo hướng phân cấp mạnh mẽ, rõ ràng hơn. Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị đề nghị Sở Tài chính tiếp thu các ý kiến của các thành viên UBND tỉnh, xem lại đối tượng áp dụng và cần có điều khoản quy định để kiểm soát việc mua sắm, thanh lý tài sản công.

Sở Tài chính cũng đã tham mưu xây dựng dự thảo Nghị quyết quy định thời gian gửi kế hoạch tài chính 5 năm, kế hoạch đầu tư công trung hạn 6 năm, kế hoạch tài chính – ngân sách 3 năm, dự toán và phân bổ ngân sách địa phương, quyết toán hàng năm; thời gian giao dự toán và thời hạn phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương các cấp. Do đây là nội dung liên quan đến thời hạn và việc chấp hành đúng các biểu mẫu tài chính là chủ yếu, các đại biểu cơ bản thống nhất nội dung dự thảo và đồng ý thông qua. Các đại biểu cũng đã thống nhất thông qua dự thảo Nghị quyết (văn bản cá biệt) về quyết toán khoản chi vượt chế độ tiền ăn cho học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên trong 6 tháng đầu năm 2017; thông qua dự thảo Nghị quyết bổ sung một số nội dung của Nghị quyết số 33/2017/NQ-HĐND ngày 11/10/2017 của HĐND tỉnh về việc quy định giá các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Qũy bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh của Nhà nước trên địa bàn tỉnh.

 
Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị phát biểu tại cuộc họp.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Ngọc Nghị đề nghị Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Sở Tài chính, Sở Y tế tiếp thu các ý kiến góp ý của các thành viên UBND tỉnh và các Sở, ngành liên quan, đồng thời hoàn thiện các dự thảo văn bản để UBND tỉnh ký gửi HĐND tỉnh để trình Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa IX sắp tới.

Thế Sự

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này