UBND tỉnh làm việc với Đại học Huế (15/12/2017, 11:02)

Chiều 14/12, UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Đại  học Huế về chương trình hợp tác đào tạo nguồn nhân lực và phát triển khoa học công nghệ.  Tiếp và làm việc cùng đoàn công tác có lãnh đạo Sở,  ngành trong tỉnh.

 Các đại biểu tham dự buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện Sở Nội vụ đã thông tin đến đoàn về công tác đào tạo nguồn nhân lực của tỉnh, tình hình liên kết đào tạo giữa các trường trong tỉnh với Đại học Huế thời gian qua.  Bên cạnh đó, hai đơn vị đã cùng  thảo luận thêm về chương trình đào tạo nguồn nhân lực và phát triển khoa học công nghệ trong tương lai. 

  Ông Hoàng Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh phát biểu tại buổi làm việc.

Hiện nay, Đại học Huế có 08 trường đại học thành viên, với 11 viện nghiên cứu, quy mô đào tạo 115 ngành đào tạo đại học,  82 ngành đào tạo thạc sĩ,  51 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ. Về đào tạo, Đại học Huế luôn quan tâm mở rộng hợp tác đào tạo với cơ sở giáo dục trong và ngoài nước,  là một trong 3 đại học vùng trọng điểm quốc gia. Theo thống kê của Đại học Huế có khoảng  1000 sinh viên của tỉnh theo học tại các trường thành viên thuộc nhóm ngành y,  luật,  nông lâm. Công tác liên kết đào tạo giữa Đại học Huế với cơ sở giáo dục tại tỉnh đã được triển khai từ năm 2001 thông qua Trung tâm đào tạo từ xa của Đại học Huế, một số chuyên ngành duy trì đào tạo nhiều năm với số lượng sinh viên theo học nhiều như y dược,  nông lâm, khoa học xã hội, công nghệ thông tin.

Ông Trương Qúy Tùng- Phó Giám đốc Đại học Huế phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

 Với tiềm năng và truyền thống hợp tác hiện có,  Đại học Huế  mong muốn Sở, ngành tiếp tục hỗ trợ trường hướng đến đào tạo nhân lực đa ngành, đa lĩnh vực, đặc biệt là chuyển giao nghiên cứu từ nhà trường đến ứng dụng thực tiễn góp phần phát triển kinh tế -xã hội của tỉnh. Đồng thời trường sẽ chú trọng đưa các nhóm nghiên cứu mạnh triển khai các đề tài trong giai đoạn tới.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Hoàng Mạnh Hùng,  Phó Giám đốc Sở Nội vụ đánh giá cao tiềm năng,  thế mạnh và  đề xuất hợp tác từ phía Đại Học Huế đối với tỉnh. Để có thể triển khai ký kết hợp tác trong giai đoạn đến, đề nghị Đại học Huế tiếp tục quan tâm hỗ trợ  sinh viên đang theo học,  xây dựng mã ngành đào tạo mới để phù hợp với nhu cầu phát triển kinh tế của tỉnh như:  năng lượng điện gió, du lịch, truyền thông, môi trường, công nghệ sinh học, công nghệ chế biến cà phê ướt,  khởi nghiệp doanh nghiệp,  liên kết với cơ sở đào tạo tại chỗ để tạo điều kiện tốt nhất cho người học,  bồi dưỡng tín chỉ theo nhu cầu, đổi mới đánh giá kết quả học tập sinh viên, tiến tới hợp tác toàn diện trong thời gian đến.   

Kim Bảo

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​,

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này