Văn phòng Chính phủ tập huấn nghiệp vụ khai thác, sử dụng hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp (12/09/2017, 16:11)

Sáng 12/9, Văn phòng Chính phủ tổ chức Tập huấn nghiệp vụ khai thác, sử dụng hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị và nghiệp vụ hệ thống hóa, rà soát, xây dựng, thực thi phương án đơn giản hóa chế độ báo cáo. Hội nghị được tổ chức trực tuyến giữa điểm cầu Văn phòng Chính phủ với 63 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong cả nước. 

Đối tượng của Hội nghị tập huấn là đại diện lãnh đạo và cán bộ đầu mối làm công tác tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp và cán bộ thực hiện Đề án đơn giản hóa chế độ báo cáo thuộc Sở, ngành, địa phương trong tỉnh.  


Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng phát biểu khai mạc Hội nghị (ảnh chụp màn hình)

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, xây dựng một nền hành chính công phục vụ thì việc tiếp nhận ý kiến, kiến nghị, phản ánh của doanh nghiệp, người dân là hết sức quan trọng. Các hệ thống do Văn phòng Chính phủ đã xây dựng nhằm tiếp nhận ý kiến, kiến nghị, tăng cường tương tác giữa chính phủ với doanh nghiệp, với người dân hướng tới một chính phủ kiến tạo, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, người dân. Các ý kiến, kiến nghị, phản ánh cũng sẽ giúp các Bộ, ngành, địa phương đánh giá được hiệu quả, tính thực tế của các văn bản, chính sách do mình xây dựng. 


Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Đắk Lắk. 

Trong thời gian qua, hệ thống tiếp nhận, trả lời kiến nghị, phản ánh của doanh nghiệp, người dân trên môi trường mạng đã được Chính phủ đưa vào hoạt động tại các địa chỉ http://doanhnghiep.chinhphu.vn/https://nguoidan.chinhphu.vn/ . Theo thống kê, từ khi đưa vào hoạt động kết quả thu được từ các hệ thống trên khá tích cực. Riêng hệ thống tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp tại địa chỉ http://doanhnghiep.chinhphu.vn được đưa vào sử dụng từ ngày 01/10/2016 đến nay đã tiếp nhận, xử lý trên 1.200 lượt ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp. Trong đó, trên 800 ý kiến, kiến nghị đã được cơ quan có thẩm quyền trả lời, đạt tỷ lệ hơn 78%. Theo thống kê, đa số ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp xoay quanh các thủ tục hành chính liên quan đến giấy phép xây dựng, đất đai, các gói tín dụng cho doanh nghiệp…. 

Tuấn Hải

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​,

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này