Sáng 12/9, Văn phòng Chính phủ tổ chức Tập huấn nghiệp vụ khai thác, sử dụng hệ thống tiếp nhận, trả lời phản ánh, kiến nghị và nghiệp vụ hệ thống hóa, rà soát, xây dựng, thực thi phương án đơn giản hóa chế độ báo cáo. Hội nghị được tổ chức trực tuyến giữa điểm cầu Văn phòng Chính phủ với 63 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong cả nước.
Đối tượng của Hội nghị tập huấn là đại diện lãnh đạo và cán bộ đầu mối làm công tác tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp và cán bộ thực hiện Đề án đơn giản hóa chế độ báo cáo thuộc Sở, ngành, địa phương trong tỉnh.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng phát biểu khai mạc Hội nghị (ảnh chụp màn hình)
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhấn mạnh, xây dựng một nền hành chính công phục vụ thì việc tiếp nhận ý kiến, kiến nghị, phản ánh của doanh nghiệp, người dân là hết sức quan trọng. Các hệ thống do Văn phòng Chính phủ đã xây dựng nhằm tiếp nhận ý kiến, kiến nghị, tăng cường tương tác giữa chính phủ với doanh nghiệp, với người dân hướng tới một chính phủ kiến tạo, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, người dân. Các ý kiến, kiến nghị, phản ánh cũng sẽ giúp các Bộ, ngành, địa phương đánh giá được hiệu quả, tính thực tế của các văn bản, chính sách do mình xây dựng.
Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Đắk Lắk.
Trong thời gian qua, hệ thống tiếp nhận, trả lời kiến nghị, phản ánh của doanh nghiệp, người dân trên môi trường mạng đã được Chính phủ đưa vào hoạt động tại các địa chỉ http://doanhnghiep.chinhphu.vn/ và https://nguoidan.chinhphu.vn/ . Theo thống kê, từ khi đưa vào hoạt động kết quả thu được từ các hệ thống trên khá tích cực. Riêng hệ thống tiếp nhận, trả lời kiến nghị của doanh nghiệp tại địa chỉ http://doanhnghiep.chinhphu.vn được đưa vào sử dụng từ ngày 01/10/2016 đến nay đã tiếp nhận, xử lý trên 1.200 lượt ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp. Trong đó, trên 800 ý kiến, kiến nghị đã được cơ quan có thẩm quyền trả lời, đạt tỷ lệ hơn 78%. Theo thống kê, đa số ý kiến, kiến nghị của doanh nghiệp xoay quanh các thủ tục hành chính liên quan đến giấy phép xây dựng, đất đai, các gói tín dụng cho doanh nghiệp….
Tuấn Hải
- Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk khảo sát việc thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia tại Sở Nông nghiệp và Môi trường (13/10/2025, 21:03)
- Gặp mặt doanh nghiệp, nhà đầu tư phía Đông tỉnh nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2025, 20:58)
- Doanh nhân tỉnh Đắk Lắk trao tặng hơn 2,4 tỷ đồng thực hiện công tác an sinh xã hội (11/10/2025, 18:22)
- Tăng cường các giải pháp phát triển đột phá nhà ở xã hội (11/10/2025, 17:07)
- UBND tỉnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (11/10/2025, 08:20)
- UBND tỉnh họp xử lý các khó khăn, vướng mắc của các dự án do 02 Ban Quản lý dự án làm Chủ đầu tư (10/10/2025, 16:29)
- Công bố Ứng dụng Hệ thống cung cấp thông tin quy hoạch đô thị và cấp phép xây dựng (10/10/2025, 15:19)
- Đắk Lắk hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia với chủ đề “Công nghệ số - kiến tạo tương lai” (10/10/2025, 14:47)
- Trao giải Cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu về chuyển đổi số tỉnh Đắk Lắk năm 2025 (10/10/2025, 14:00)
- Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Công ty Sucden Coffee Việt Nam (09/10/2025, 20:36)
- Gặp mặt, tọa đàm kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (09/10/2025, 19:42)