Đối tượng được KCB tại Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe (07/10/2016, 08:41)

Ông Văn Hữu Vị nguyên là thượng tá công an tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Sau khi có quyết định nghỉ hưu, ông chuyển vào sinh sống tại TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Ông được cấp thẻ BHYT mã số HT3, nơi đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk.

Ông Vị hỏi, ông có được đăng ký khám, chữa bệnh (KCB) tại phòng khám cán bộ không? Có được thanh toán 100% BHYT không? Nếu được thì ông phải làm thủ tục gì?

Về vấn đề này, BHXH Việt Nam trả lời như sau:

Theo quy định tại Quyết định số 399-QĐ/TU ngày 4/1/2012 của Tỉnh ủy Đắk Lắk ban hành Quy định về quản lý, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe và chế độ hỗ trợ kinh phí KCB đối với cán bộ thuộc đối tượng Tỉnh ủy quản lý và Kế hoạch số 71-KH/TU của Tỉnh ủy Đắk Lắk ngày 31/7/2013 về Kế hoạch triển khai thực hiện Thông báo kết luận số 217-TB/TW về Đề án “Chương trình mục tiêu bảo vệ sức khỏe cán bộ lãnh đạo (2013-2016) và định hướng những năm tiếp theo”, đối với cán bộ lực lượng vũ trang được thăng quân hàm cấp Thượng tá trong khoảng thời gian từ ngày 4/1/2012 đến ngày 30/7/2013 thì đủ điều kiện đăng ký KCB tại Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe của tỉnh.

Trường hợp ông thuộc một trong các đối tượng như cựu chiến binh, người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ, người dân tộc thiểu số đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, người đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn… thì được hưởng 100% chi phí khi đi KCB BHYT.

Để được thay đổi nơi đăng ký KCB ban đầu về Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe của tỉnh và chuyển đổi mã quyền lợi hưởng trên thẻ BHYT (nếu có), đề nghị ông đến cơ quan BHXH nơi phát hành thẻ để được hướng dẫn.

Theo chinhphu.vn

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này