Điều kiện chuyển ngạch lương từ cán sự lên chuyên viên (11/09/2015, 20:47)
Theo quy định, tháng 10/2015 bà Hạnh sẽ được nâng lương lên bậc 5/12, hệ số 2,56 ngạch cán sự. Bà Hạnh hỏi, đến thời điểm nâng lương thường xuyên này bà có được chuyển sang ngạch chuyên viên, hưởng lương bậc 2/8 hệ số 2,65 không?
Luật sư Trần Văn Toàn, Văn phòng luật sư Khánh Hưng - Đoàn luật sư Hà Nội trả lời vấn đề bà Hạnh hỏi như sau:
Theo thông tin bà Hạnh cung cấp, thì doanh nghiệp nơi bà đang làm việc đang áp dụng thang lương, bảng lương ban hành kèm theo Nghị định số 205/2004/NĐ-CP ngày 14/12/2004 của Chính phủ quy định hệ thống thang lương, bảng lương và chế độ phụ cấp lương trong các công ty Nhà nước.
Theo Điều 6 của Nghị định này, việc chuyển, xếp lương phải bảo đảm nguyên tắc làm công việc gì xếp lương theo công việc đó, giữ chức vụ gì xếp lương theo chức vụ hoặc phụ cấp giữ chức vụ đó trên cơ sở tiêu chuẩn cấp bậc kỹ thuật công nhân; tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ viên chức, nhân viên; tiêu chuẩn xếp hạng công ty.
Trường hợp bà Hạnh đang làm công việc của chức danh cán sự, hưởng lương theo thang lương cán sự, sau khi tốt nghiệp đại học đúng chuyên ngành đang làm, nếu doanh nghiệp có nhu cầu hoặc bà Hạnh có nguyện vọng được chuyển sang làm công việc của chuyên viên, được doanh nghiệp đồng ý điều chuyển sang làm công việc của chuyên viên, thì bà Hạnh sẽ được chuyển xếp lương sang thang lương chuyên viên.
Khi thay đổi công việc không được kết hợp nâng bậc lương hoặc nâng ngạch
Khi thay đổi công việc mới, người sử dụng lao động và người lao động phải thỏa thuận thay đổi nội dung hợp đồng lao động đã ký về công việc làm và tiền lương.
Để bảo đảm quyền lợi người lao động đã có hệ số lương tương ứng với thời gian lao động sản xuất, tương ứng với diễn biến tiền lương đã hưởng trong quá trình đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, đồng thời khuyến khích người lao động tích cực học tập nâng cao trình độ, tham gia công tác quản lý, trên thực tế việc chuyển xếp lương khi chuyển đổi công việc trong các công ty Nhà nước được vận dụng quy định tại điểm c, khoản 3, Mục II và điểm a, khoản 9, Mục III Thông tư số 79/2005/TT-BNV ngày 10/8/2005 của Bộ Nội vụ, như sau:
- Khi thay đổi công việc hoặc chuyển công tác không được kết hợp nâng bậc lương hoặc nâng ngạch.
- Căn cứ vào hệ số lương theo thang lương chức danh đang hưởng tại thời điểm chuyển đổi công việc để chuyển xếp vào hệ số lương bằng hoặc cao hơn gần nhất theo thang lương chức danh của công việc mới.
Theo đó, trường hợp của bà Hạnh, sau khi được nâng lương lên bậc 5/12, hệ số 2,56 thang lương cán sự vào tháng 10/2015, mà doanh nghiệp có nhu cầu hoặc bà Hạnh có nguyện vọng được doanh nghiệp đồng ý cho chuyển sang công việc của chuyên viên thì bà được chuyển xếp vào hệ số lương bằng hoặc cao hơn gần nhất so với hệ số đang hưởng là bậc 2/8 hệ số 2,65 thang lương chuyên viên của Bảng lương viên chức chuyên môn, nghiệp vụ ở các công ty Nhà nước (Ban hành kèm theo Nghị định số 205/2004/NĐ-CP).

Theo chinhphu.vn

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready