Chế độ BHYT đối với thanh niên xung phong (21/03/2019, 13:41)

Ông Hoàng Anh hỏi, Nghị định 146/2018/NĐ-CP có quy định chế độ ưu đãi khám, chữa bệnh cho cựu thanh niên xung phong chống Pháp không? Từ trước đến nay ông chỉ được mua thẻ BHYT theo hộ gia đình, vậy ông cần làm gì để được hưởng chế độ này?

Về vấn đề này, BHXH Việt Nam trả lời như sau:

Trường hợp thanh niên xung phong trong thời kỳ chống Pháp được Nhà nước tặng Huân chương kháng chiến, Huy chương kháng chiến theo quy định tại Điều 30 của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng thì chế độ hưởng BHYT như sau:

- Ngân sách Nhà nước mua thẻ BHYT;

- Được đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu tại tuyến tỉnh và tương đương;

- Khi đi khám, chữa bệnh được quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí khám chữa bệnh thuộc phạm vi chi trả BHYT (có giới hạn tỷ lệ thanh toán một số thuốc, hóa chất, vật tư y tế và dịch vụ kỹ thuật theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế); được hưởng chi phí vận chuyển người bệnh từ tuyến huyện lên tuyến trên trong trường hợp cấp cứu hoặc khi đang điều trị nội trú phải chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật.

Trường hợp thanh niên xung phong trong thời kỳ chống Pháp không được Nhà nước tặng Huân chương kháng chiến, Huy chương kháng chiến thì được ngân sách Nhà nước mua thẻ BHYT và được quỹ BHYT thanh toán 80% chi phí khám, chữa bệnh thuộc phạm vi chi trả BHYT.

Theo chinhphu.vn

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready