Chế độ trả lương dạy thêm giờ đối với cán bộ quản lý (16/02/2017, 09:05)

 Bà Hoàng Thị Hương Lan hiện giảng dạy tại trường tiểu học. Năm học 2013 - 2014, do nhà trường thiếu giáo viên (trong tháng 9) nên Phó hiệu trưởng của trường bà Lan giảng dạy 77 tiết, dạy thay giáo viên xin nghỉ chăm sóc con ốm là 11 tiết.

Cũng trong năm học này, do Hiệu trưởng nghỉ thai sản 4 tháng (từ 1/12/2013 đến 1/4/2014), có bàn giao cho Phó hiệu trưởng các công việc quản lý. Hiện nay Phó hiệu trưởng yêu cầu nhà trường chi trả thêm giờ như sau:

- Dạy do thiếu giáo viên: 88 tiết dạy (tính cả hoạt động giáo dục Chào cờ và Sinh hoạt lớp)

- Dạy thay giáo viên: 11 tiết dạy (giáo viên nghỉ chăm sóc con ốm)

- Làm thay Hiệu trưởng: 4 tháng, tương ứng 16 tuần x 23 tiết = 368 tiết dạy.

Tuy nhiên, với định mức Phó hiệu trưởng dạy 4 tiết/tuần thì một năm học có: 4 tiết x 35 tuần = 140 tiết dạy, thì số tiết Phó hiệu trưởng dạy do thiếu giáo viên và dạy thay giáo viên là 99 tiết, so với định mức còn thiếu 41 tiết dạy.

Bà Lan hỏi, nhà trường thanh toán thừa giờ cho Phó hiệu trưởng như thế nào cho đúng, vì nhà trường không thấy có văn bản nào quy định khi Hiệu trưởng (Phó hiệu trưởng) nghỉ thai sản thì người còn lại được chi trả thừa giờ 23 tiết/tuần.

Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:

Nếu thời gian 4 tháng mà Hiệu trưởng nghỉ thai sản, Phó hiệu trưởng nêu trên được cấp có thẩm quyền ra quyết định giao phụ trách trường thì:

- Định mức giờ dạy được tính như sau: (Số tuần là Phó hiệu trưởng x 4 tiết/tuần) + (Số tuần được cấp có thẩm quyền quyết định giao phụ trách nhà trường x 2 tiết/tuần).

- Số giờ dạy thêm = [Số giờ thực dạy + Số giờ kiêm nhiệm/quy đổi (nếu có)]  -  Định mức giờ dạy (được tính như trên).

- Số tiền trả thêm giờ: Tính theo quy định tại Khoản 1, Điều 4 Thông tư liên tịch số 07/2013/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC ngày 8/3/2013 của liên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nội vụ, Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện chế độ trả lương dạy thêm giờ đối với nhà giáo trong các cơ sở giáo dục công lập.

Nếu không có quyết định của cấp có thẩm quyền về việc giao phụ trách trường trong 4 tháng Hiệu trưởng nghỉ thai sản thì định mức giờ dạy tính như quy định đối với Phó hiệu trưởng.

Theo chinhphu.vn

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready