Chuyển công tác giữa các vùng khó khăn có được phụ cấp thu hút? (02/07/2018, 16:05)

Chồng của bà Phan Thị Thu Hồng công tác tại xã Cư Prong, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk (xã vùng 3) từ tháng 11/2009 và được hưởng phụ cấp thu hút. Vừa qua, chồng bà được điều động đến một xã vùng 3 khác thuộc huyện Ea Kar. Bà Hồng hỏi, chồng bà có được hưởng phụ cấp thu hút nữa không?

Về vấn đề này, Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk trả lời như sau:

Khoản 2, Điều 4 Nghị định số 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ quy định: “Thời gian hưởng phụ cấp thu hút là thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn và không quá 5 năm”.

Theo Khoản 1 Công văn số 6106/BNV-TL ngày 24/12/2015 của Bộ Nội vụ trả lời về chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn: “Cán bộ, công chức, viên chức công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn đã được hưởng trợ cấp lần đầu, trợ cấp chuyển vùng, hưởng phụ cấp thu hút đủ 5 năm và trợ cấp một lần khi chuyển công tác ra khỏi vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn đối với thời gian đã công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn thì không được hưởng các loại phụ cấp, trợ cấp này khi đến công tác ở vùng khác thuộc vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn hoặc xã đang công tác được công nhận lại thuộc vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn”.

Căn cứ các quy định, hướng dẫn nêu trên, đối với trường hợp cụ thể của chồng bà Phan Thị Thu Hồng như bà phản ánh, đã hưởng đủ 5 năm phụ cấp thu hút khi công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, nay được chuyển đến công tác tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn khác thì không tiếp tục được hưởng phụ cấp thu hút theo quy định.

Theo chinhphu.vn

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready