DN sẵn sàng thương lượng với người lao động để ký lại hợp đồng (11/04/2018, 08:55)

Ông Lê Văn Quang (tỉnh Đắk Lắk) làm việc và đóng BHXH tại Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Rừng Xanh được 29 năm 1 tháng. Từ ngày 1/1/2017 đến nay ông làm việc tại Công ty TNHH Chế biến thực phẩm và Lâm nghiệp Đắk Lắk do sáp nhập với Công ty sữa TH Tây Nguyên.

Theo phản ánh của ông Quang, Công ty TNHH Chế biến thực phẩm và Lâm nghiệp Đắk Lắk không đóng BHXH cho ông Quang, hợp đồng lao động ký với nội dung sơ sài, bắt ông viết cam kết tự nguyện ký kết hợp đồng lao động, công ty cho làm việc ở vị trí nào ông cũng phải chấp hành, thời hạn nâng lương không có. Khi chưa thỏa thuận ký lại hợp đồng lao động, Công ty đã cho ông nghỉ việc, hiện ông bị thất nghiệp, khiến gia đình gặp nhiều khó khăn. 

Không đồng ý với cách làm việc trên, ông Quang đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết sự việc trên.

Về vấn đề này, UBND tỉnh Đắk Lắk trả lời như sau:

Công ty TNHH Chế biến thực phẩm và Lâm nghiệp Đắk Lắk được chuyển đổi từ Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp: Rừng Xanh và Chư Ma Lanh với sự tham gia góp vốn của Công ty cổ phần thực phẩm sữa TH Tây Nguyên.

Kể từ ngày được cấp Giấy đăng ký kinh doanh, có sự thay đổi về con dấu, người đại diện theo pháp luật, Giám đốc Công ty TNHH Chế biến thực phẩm và Lâm nghiệp Đắk Lắk đề nghị ký lại hợp đồng lao động với người lao động để thực hiện việc trích nộp BHXH, thanh toán tiền lương và các chế độ có liên quan theo pháp nhân mới là phù hợp. 

Việc kế thừa quyền lợi, nghĩa vụ có liên quan do việc sắp xếp, chuyển đổi doanh nghiệp Nhà nước do pháp luật quy định, không phải là nội dung bắt buộc đưa vào hợp đồng lao động mới. Vì lý do này, ông Lê Văn Quang từ chối không ký lại hợp đồng lao động và cho rằng việc giao kết hợp đồng lao động không theo nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, thiện chí là không có cơ sở.

Về nội dung tiền lương, phụ cấp và BHXH: Công ty TNHH Chế biến thực phẩm và Lâm nghiệp Đắk Lắk chính thức hoạt động kể từ ngày 1/1/2017, có 38/39 người lao động đã ký lại hợp đồng lao động (ông Lê văn Quang không ký), hiện nay 38 người lao động đã được bố trí việc làm, được thanh toán tiền lương và trích nộp các khoản BHXH, BHYT, BHTN đầy đủ, đúng quy định.

Trong thời gian chưa ký lại hợp đồng lao động mới, Công ty không bố trí việc làm, do vậy ông Lê Văn Quang không được trả lương, các khoản phụ cấp và không đóng BHXH.

Ông Trịnh Xuân Thắng, Tổng Giám đốc Công ty sẵn sàng thương lượng với ông Quang để ký lại hợp đồng lao động, bố trí việc làm cho ông Quang. Trong trường hợp ông Quang không muốn tiếp tục làm việc thì có đơn xin chấm dứt hợp đồng lao động, Công ty chi trả các khoản trợ cấp theo quy định pháp luật.

Theo chinhphu.vn

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready