Hướng dẫn thủ tục chuyển nhượng website (07/04/2017, 07:33)

Bà Lê Nguyên Phương Dung hỏi: Công ty chúng tôi muốn chuyển nhượng một website đã đăng ký với Bộ Công Thương cho công ty khác thì cần những thủ tục gì?

Về vấn đề này, Bộ Công Thương có ý kiến như sau:

Trường hợp này bà Dung cần thực hiện các bước sau:

- Đăng nhập vào tài khoản trên Cổng online.gov.vn bằng tài khoản của công ty cũ.

- Chọn hồ sơ website đã thông báo và tiến hành đề nghị chấm dứt thông báo website và chỉ rõ lý do đề nghị chấm dứt thông báo như bà đã nêu.

Sau khi hồ sơ của bà được xác nhận việc chấm dứt thông báo website thì chủ sở hữu mới có thể tiến hành thông báo lại website theo quy trình mới.

Mỗi đơn vị khi đăng ký trên Cổng Thông tin quản lý hoạt động thương mại điện tử sẽ sử dụng Mã số thuế/mã số doanh nghiệp của mình để đăng ký tài khoản cho thương nhân. Do vậy tài khoản là duy nhất.

Khi bà chuyển nhượng website cho đơn vị khác thì đơn vị tiếp nhận sẽ phải tiến  hành đăng ký lại tài khoản của đơn vị mới và tiến hành thông báo lại website.

Lưu ý, đơn vị mới cần phải chỉnh sửa các thông tin, chính sách công bố trên website cho phù hợp và chính xác.

Bà có thể tham khảo thêm quy định tại Điều 11 Thông tư số 47/2014/TT-BCT về việc thay đổi, chấm dứt thông tin đã thông báo và mục “hướng dẫn” trên Cổng Thông tin quản lý hoạt động thương mại điện tử tại địa chỉ online.gov.vn để có những thông tin cụ thể.

Theo chinhphu.vn

Các tin khác

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready