TP.Buôn Ma Thuột: Tháng 8 sẽ giải tỏa các chợ kinh doanh tự phát (01/08/2016, 13:51)

 Công ty TNHH Nhân Phú được UBND tỉnh Đắk Lắk cho phép đầu tư xây dựng chợ Tân Hòa tại phường Tân Hòa, TP. Buôn Ma Thuột. Tháng 12/2014, chợ Tân Hòa đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Tuy nhiên, một số tiểu thương đã tự thành lập Hợp tác xã Nguyên Phát, tổ chức họp chợ tự phát và không cho các tiểu thương khác chuyển về bán tại chợ Tân Hòa.

Sự việc đã gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh của Công ty TNHH Nhân Phú và các tiểu thương đăng ký kinh doanh tại chợ Tân Hòa, nhưng chính quyền địa phương vẫn chưa giải quyết được triệt để.

Đại diện cán bộ, nhân viên Công ty và hơn 200 tiểu thương chợ Tân Hòa, ông Phạm Giang Châu đề nghị được xem xét, chỉ đạo giải quyết dứt điểm sự việc nêu trên để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp đầu tư và các tiểu thương.

Về vấn đề này, UBND TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk có ý kiến như sau:

Thực hiện Công văn số 7079/UBND-TCTM ngày 13/11/2012 của UBND tỉnh về việc di dời chợ sỉ Tân An về chợ Tân Hòa, UBND thành phố đã tiến hành thông báo rộng rãi chủ trương nêu trên cho các tiểu thương tại chợ sỉ Tân An về kinh doanh tại chợ đầu mối Tân Hòa (đã được Công ty TNHH Nhân Phú đầu tư xây dựng theo chủ trương của UBND tỉnh tại Công văn số 6986/UBND-CN ngày 7/10/2013 về việc cho Công ty TNHH Nhân Phú thuê đất để mở rộng chợ Tân Hòa).

Tuy nhiên, sau khi UBND thành phố đóng cửa chợ sỉ Tân An thì các hộ tiểu thương không về chợ Tân Hòa để kinh doanh và tổ chức kinh doanh trái phép trên đường Nguyễn Thị Định, phường Thành Nhất và trên khu đất của ông Nguyễn Hàm Thái tại xã Cư Êbur.

UBND thành phố đã nhiều lần tổ chức vận động, giải thích để các hộ tiểu thương chấp hành các quy định của pháp luật, không kinh doanh tự phát lấn chiếm lòng đường, vỉa hè đồng thời tổ chức cưỡng chế giải tỏa các trường hợp cố tình vi phạm.

Trong quá trình thực hiện giải tỏa, các tiểu thương vẫn không về chợ đầu mối Tân Hòa để kinh doanh mà tiếp tục di chuyển đến nhiều địa điểm khác nhau trên địa bàn thành phố để buôn bán.

Hiện nay, có một số tiểu thương tập trung buôn bán trên đường vành đai phía Tây và đường Y Moan.

Thực hiện Thông báo số 420-TB/TU ngày 29/4/2016 của Thường trực Tỉnh ủy về việc xây dựng chợ tạm tại phường Tân An; Công văn số 3423/UBND-KT ngày 9/5/2016 cửa UBND tỉnh về việc xây dựng chợ tạm tại phường Tân An, UBND tỉnh giao cho UBND TP. Buôn Ma Thuột tiếp tục vận động, giải thích để các tiểu thương đồng thuận với hướng giải quyết của chính quyền địa phương về việc giải tỏa các chợ kinh doanh tự phát trên địa bàn thành phố, về kinh doanh tại chợ đầu mối Tân Hòa.

Đồng thời cương quyết giải tỏa các trường hợp cố tình không chấp hành các quy định của Nhà nước, vẫn tiếp tục kinh doanh tự phát tại đường Y Moan và đường vành đai phía Tây. Hiện nay, UBND thành phố đang xây dựng kế hoạch giải tỏa chợ tự phát theo chỉ đạo của UBND tỉnh. Dự kiến sẽ triển khai giải tỏa vào đầu tháng 8/2016.

Theo chinhphu.vn

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready