Bảo tàng Đắk Lắk trưng bày chuyên đề “Ché trong đời sống của người Ê đê tại Đắk Lắk” (28/12/2018, 14:19)

Sáng 28/12, Bảo tàng Đắk Lắk đã tổ chức lễ khai mạc trưng bày chuyên đề “Ché trong đời sống của người Ê đê tại Đắk Lắk” với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn. Đại diện các Sở, ngành liên quan, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo du khách đã tham dự sự kiện này.

Các đại biểu cắt băng khai mạc trưng bày chuyên đề về “Ché trong đời sống của người Êđê tại Đắk Lắk”

Với hình thức giới thiệu sinh động, dễ hiểu, kết hợp với nhiều trải nghiệm hấp dẫn, tại đây, bảo tàng giới thiệu 4 nội dung với 52 hiện vật gồm ché, hình ảnh và phim. Trong đó, phần I giới thiệu về ché, và vai trò, vị trí, công dụng của ché đối với người Ê đê. Phần II giới thiệu về rượu cần ngày nay – đặc sản vùng Tây nguyên. Phần III trưng bày sách về văn hóa Tây nguyên. Phần IV tái hiện nghi lễ Cúng sức khỏe của người Ê đê kết hợp với trải nghiệm.

Cùng tham quan và nghe thuyết minh về hiện vật

Triển lãm được Bảo tàng Đắk Lắk tổ chức với mục tiêu bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của người Ê đê tại Đắk Lắk. Giúp người dân và du khách hiểu rõ hơn về lối sống, phong tục, tập quán sử dụng ché. Triển lãm kéo dài từ ngày 28/12/2018 đến ngày 20/02/2019.

Các học sinh tham quan ché trưng bày tại Bảo tàng

Trước khi đến với lễ khai mạc chính thức, các đại biểu và du khách được chứng kiến Lễ cúng sức khỏe của người Ê đê. Hoạt động này giúp cho người dân hiểu được phần nào tầm quan trọng của ché trong trong đời sống tâm linh và thường nhật của người dân tộc Êđê.

Tái hiện Lễ cúng sức khỏe của người Ê đê

Ban Tổ chức cho biết, ngay sau khai mạc, chương trình này thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước tham quan, các trường học cũng đã tổ chức cho các em học sinh trải nghiệm tại đây.

Kim Bảo

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​​     

 

https://hoadondientuvt.vn/, sim số đẹp, thegioisimdep.vn/, sim số đẹp, smstrieuniemvui.vn, vegafone.vn, htcwildfire.com.vn, minhhienapple.vn, bluegrassbaptist.com, https://vnptgroup.vn/dang-ky-gia-han-chu-ky-so-vnpt/, tinvienthong.net, dịch vụ chữ ký số, https://vnpthcm.vn/goi-cuoc-wifi-vnpt-hcm/, vnpthanoi.vn, https://vnpthcm.vn, https://viettelnet.vn/thiet-bi-dinh-vi-xe-o-to/, định vị xe máy, https://shipthuocnhanh.vn/, https://kitudacbiet.co/, Gia hạn chữ ký số, simviettel.org, simmobifone.org, timsimdep.vn, khosodep.vn, https://dangky4gviettel.com.vn/, https://viettelnet.vn/chu-ky-so-viettel-ca/, https://viettelnet.vn/thiet-bi-dinh-vi-xe-o-to/, Chữ ký số VNPT, vnptgroup.vn, vnpthcm.vn, Lắp mạng vnpt, vnpthanoi.vn, định vị xe máy, định vị xe ô tô, https://viettelnet.vn/dang-ky-4g-viettel/, https://vtvdanang.vn/, https://hutbephot686.com/, https://technetvietnam.net/, https://thongcongnghetcucre.com/, https://bankso.vn/, https://vnptgroup.vn/goi-cuoc-internet-vnpt/, https://vnpthcm.vn/khuyen-mai-dang-ky-internet-vnpt-tphcm/, https://sgate.vn/, https://viettel-hanoi.vn/, https://chukysoviettel-ca.com/, https://viettelnet.vn/dang-ky-4g-viettel/, Đăng Ký 4G Viettel, https://viettelnet.vn/dang-ky-4g-viettel/, https://viettelnet.vn/dinh-vi-xe-may/, định vị ô tô, https://bankso.vn/, https://vnptgroup.vn/dang-ky-4g-vina-goi-cuoc-4g-vinaphone-gia-re/, https://viettelnet.vn/dich-vu-cloud-server-viettel/

 

chứng chỉ bất động sản, chứng nhận iso 22000

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready