Báo cáo thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ trong lĩnh vực quản lý nhà nước về giáo dục và đào tạo. (09/04/2018, 08:53)

Ngày 2/4, UBND tỉnh ban hành Báo cáo số 67/BC-UBND báo cáo thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ trong lĩnh vực quản lý nhà nước về giáo dục và đào tạo.

Thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ, UBND tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị liên quan chủ động có các biện pháp chấn chỉnh, khắc phục những hạn chế, khuyết điểm trong công tác quản lý nhà nước về giáo dục và đào tạo trên địa bàn. Tỉnh đã kiểm điểm trách nhiệm đối với Giám đốc Sở Nội vụ trong việc thanh tra, kiểm tra nhưng không phát hiện sai phạm về hợp đồng lao động tại UBND huyện Krông Pắc, để xảy ra sự việc trong thời gian dài, không kịp thời tham mưu UBND tỉnh có phương án xử lý; kiểm điểm trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND huyện Krông Pắc nhiệm kỳ 2015 – 2020 do tiếp tục ký hợp đồng với giáo viên khi đã có kiến nghị của Thanh tra tỉnh.

UBND tỉnh cũng đã yêu cầu UBND huyện Krông Pắc khẩn trương khắc phục số lượng giáo viên đã hợp đồng thừa theo các phương án đã đề ra. Qua rà soát UBND huyện Krông Pắc xác định trong 578 trường hợp hợp đồng lao động có 370 trường hợp có vị trí nộp hồ sơ và 208 trường hợp đang hợp đồng lao động ở 14 vị trí việc làm, hiện nay không có vị trí tuyển dụng.

Các giáo viên tại buổi làm việc với UBND huyện Krông Pắc.

UBND tỉnh đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các Phòng Giáo dục và Đào tạo và các đơn vị trực thuộc thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ được quy định tại Quy chế thực hiện công khai đối với cơ sở giáo dục của hệ thống giáo dục quốc dân ban hành kèm theo Thông tư số 09/2009/TT-BGDĐT, ngày 7/5/2009 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Nội dung chi tiết tại đây.

T.S

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này