Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm giải pháp thúc đẩy hoạt động mô hình kinh tế tập thể do phụ nữ quản lý”

Sáng 28/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã tổ chức Hội thảo “Chia sẻ kinh nghiệm giải pháp thúc đẩy hoạt động mô hình kinh tế tập thể do phụ nữ quản lý”. Tham dự Hội thảo có lãnh đạo Liên Minh HTX tỉnh, Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp hữu cơ tỉnh Đắk Lắk; cơ sở hội trực thuộc.

Trường Tiểu học Quốc tế thực hiện nghiêm chỉ đạo của Giám đốc Sở GD&ĐT.

Những ngày qua sự việc một học sinh lớp 2 học nội trú trường tiểu học ở TP. Buôn Ma Thuột mới nhập học, do nhớ nhà đã lẻn trốn khỏi trường tìm đường đi bộ về nhà ở huyện Krông Pắc, gây sự chú ý sự quan tâm của báo chí và mạng xã hội. Học sinh bỏ trốn là em T.G. H lớp 2A, học sinh nội trú của Trường Tiểu học Quốc Tế (TP. Buôn Ma Thuột) – mới nhập học được 3 ngày. Sự việc xảy ra trong chiều ngày 15/5, ngay sau khi phát hiện sự việc nhà trường đã tổ chức tìm kiếm cháu H. Từ thông tin trên mạng xã hội nhà trường đã đến nhận cháu H tại Công an thị trấn Phước An (Huyện Krông Pắc) trước đó được người dân đi trên đường phát hiện và chở cháu đến Công an.

Tỷ lệ học sinh đi học trở lại sau nghỉ dịch phòng, chống Covid-19 đạt gần 93,5%

Theo thông tin của Sở Giáo dục và Đào tạo, tỷ lệ học sinh đi học trở lại trong những ngày đầu sau thời gian nghỉ để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đạt gần 93,5%, trong đó học sinh mầm non và tiểu học đạt tỷ lệ thấp hơn các cấp học khác. Cụ thể: trung bình tỷ lệ học sinh mầm non đi học trở lại đạt gần 89%; tỷ lệ học sinh bậc tiểu học đạt 90,05%; tỷ lệ học sinh THCS đạt hơn 97,37%; tỷ lệ học sinh THPT đạt gần 98,23%; tỷ lệ học sinh giáo dục thường xuyên đạt hơn 92,84%.

Học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ dài phòng dịch Covid-19

Sáng 4/5, cùng với học sinh, sinh viên toàn tỉnh, trẻ mầm non, học sinh tiểu học, học sinh khối lớp 6,7,8 THCS (giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên) đã bắt đầu đi học trở lại sau một thời gian dài nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19.

Trẻ mầm non, học sinh tiểu học, khối lớp 6, 7, 8 THCS đi học trở lại từ ngày 04/5/2020

UBND tỉnh vừa có văn bản thống nhất cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, học sinh khối lớp 6,7,8 trung học cơ sở (giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên); học sinh, học viên các cơ sở giáo dục khác đi học trở lại từ ngày 04/5/2020.

Trường mầm non ngoài công lập gặp khó khăn trong mùa dịch Covid-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, cùng với cả nước, các trường học trên địa bàn tỉnh đã tạm dừng tất cả mọi hoạt động để tập trung cho công tác phòng, chống dịch. Đặc biệt, đối với hệ thống các trường mầm non ngoài công lập, việc nghỉ học kéo dài đã khiến các trường gặp rất nhiều khó khăn, nguồn thu nhập của giáo viên bị ảnh hưởng, nhiều cán bộ, giáo viên phải tự tìm kiếm việc làm để trang trải cuộc sống.

Đề tham khảo thi THPT quốc gia năm 2020 dễ hơn so với các năm trước

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra hướng dẫn tinh giản nội dung, chương trình dạy học; đồng thời công bố đề tham khảo thi THPT quốc gia năm 2020 nhằm hỗ trợ và tạo thuận lợi cho nhà trường và học sinh lớp 12 yên tâm ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi quan trọng sắp tới.

80% học sinh các cấp ở Đắk Lắk tiếp cận phần mềm học trực tuyến

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, đến thời điểm này đã có gần 30 vạn học sinh các cấp ở Đắk Lắk tiếp cận phần mềm học trực tuyến để ôn tập, nắm bài vở trong kỳ nghỉ dịch COVID-19. Con số trên chắn chắn sẽ còn tăng lên trong thời gian đến...

Ngành Giáo dục và Đào tạo tăng cường chuyển đổi số trong quản lý, dạy học

Thời gian qua, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh luôn quan tâm đến lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào các hoạt động của ngành. Đặc biệt, trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19, những nỗ lực thực hiện chuyển đổi số của ngành Giáo dục thông qua hình thức dạy trực tuyến, dạy học qua truyền hình đã phát huy hiệu quả. Toàn ngành quyết tâm biến thách thức thành cơ hội, tạo tiền đề cho bước chuyển đổi phương thức quản lý, phương pháp dạy học trong thời đại 4.0. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, Biên tập viên Cổng Thông tin điện tử tỉnh đã có cuộc phỏng vấn với Tiến sĩ Đỗ Tường Hiệp - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh về vấn đề này.

Đắk Lắk lần thứ 3 có cầu truyền hình trực tiếp “Đường lên đỉnh Olympia”

Sau khi giành chiến thắng tại các cuộc thi tuần (385 điểm), thi tháng (295 điểm) và mới đây tại cuộc thi quý II giành vòng nguyệt quế với 300 điểm, em Vũ Quốc Anh - học sinh Trường THPT Ngô Gia Tự (huyện Ea Kar) đã chính thức đưa cầu truyền hình trực tiếp “Đường lên đỉnh Olympia năm 2020” về với tỉnh Đắk Lắk.

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này