Hội thi ẩm thực Tây Nguyên được du khách háo hức chờ tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 7/2019. (07/03/2019, 07:59)

          Hội thi Ẩm thực Tây Nguyên là một trong những hoạt động chính được tổ chức tại Khu du lịch sinh thái văn hóa cộng đồng Ko Tam (phường Tân Hòa, TP. Buôn Ma Thuột) trong suốt thời gian diễn ra lễ hội từ 9-16/3/2019. Đây là hoạt động thu hút được đông đảo các đầu bếp, người dân địa phương và du khách tham gia.

          Hội thi có 2 phần gồm thi ẩm thực giữa các đơn vị tham gia (ngày 13/3) và phần hội Ẩm thực Tây Nguyên phục vụ du khách (từ ngày 9 đến 16/3). Ở phần hội, các đầu bếp của các nhà hàng, cơ sở ăn uống đã được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ tham gia chế biến để phục vụ du khách những món ăn truyền thống của Tây Nguyên từ 8h đến 18h hằng ngày. Theo một chủ nhà hàng tại xã Hòa Phú - Tp Buôn Ma Thuột, nhà hàng đã đăng ký tham gia hội thi ẩm thực và sẽ biểu diễn các món truyền thống như cơm lam, gà nướng, gỏi cà đắng cá khô là những món đặc trưng của Tây Nguyên.

Cơm lam, gà nướng là những món ăn đặc trưng của Tây Nguyên

Với số tiền 1 triệu đồng do Ban tổ chức phát hỗ trợ, các đơn vị dự thi đang cân đối các món ăn phù hợp sao cho vừa đạt chất lượng, vừa trưng bày thẩm mỹ, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Các món ăn tham dự Hội thi sẽ được sáng tạo dựa trên những sản phẩm đặc sản của địa phương theo cách chế biến đa dạng, phong phú nhưng vẫn mang tính hiện đại nhằm đem đến sự mới lạ trong cách tiếp cận, thưởng thức ẩm thực Tây Nguyên. Hiện tại Ban tổ chức đang gấp rút triển khai các hoạt động liên quan từ xây dựng gian hàng, treo băng rôn, tạo các tiểu cảnh bên thềm các gian hàng...
          Để tạo sức hút cho Hội thi, Ban tổ chức đã gửi thư mời đến các địa phương, đơn vị kinh doanh có hoạt động liên quan đến ẩm thực cũng như phổ biến những thông tin liên quan đến hội thi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Theo đó, tất cả các nhà hàng, khách sạn, đơn vị kinh doanh du lịch ở các tỉnh Tây Nguyên đều được tham gia nên bước đầu đã tạo được sức hút khá lớn đối với các đơn vị. Đến thời điểm này Ban tổ chức đã tiếp nhận hơn 30 đơn đăng ký dự thi của các đơn vị kinh doanh nhà hàng, khách sạn, công ty du lịch trên địa bàn các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk.

Khu du lịch Ko Tam sẽ là nơi diễn ra hội thi từ 9/3-16/3

Bà Nguyễn Thị Ngọc Anh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Du lịch cộng đồng Ko Tam cho biết, khu du lịch sẽ miễn phí vé cho người già và trẻ em, giảm 50% giá vé vào cổng cho người lớn; đặc biệt, trong mùa lễ hội năm nay, Ban trị sự thiền tông Taego (tỉnh Jeollabuk, Hàn Quốc) sẽ biểu diễn và phục vụ miễn phí ẩm thực Hàn Quốc với món bánh gạo cho khoảng 6.000 người ăn từ ngày 9 đến 10/3.

Nhiều món ngon truyền thống Tây Nguyên sẽ được thực hiện tại hội thi

 Ban tổ chức hội thi cho biết: Hội thi ẩm thực sẽ phụ vụ du khách những món ăn truyền thống của Tây Nguyên, khuyến khích các món ăn sáng tạo có hương vị của cà phê và món ăn có nguyên liệu tự nhiên của Tây Nguyên.

Hồng Mong

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này