Hội nghị gặp mặt doanh nghiệp lần thứ I năm 2014 (28/06/2014, 12:13)
Ten anh: 27-6 gặp mặt DN.jpg
Quang cảnh hội nghị gặp mặt doanh nghiệp lần thứ I năm 2014.

Tham dự hội nghị gặp mặt doanh nghiệp lần thứ I năm 2014 có gần 200 doanh nghiệp đại diện cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Các kiến nghị của các doanh nghiệp chủ yếu phản ánh những vướng mắc về chi phí thuê đất để đầu tư sản xuất, kinh doanh; các chính sách thuế, tín dụng, lao động, bảo hiểm xã hội và chính sách hỗ trợ doanh nghiệp; việc thanh toán vốn cho các công trình xây dựng bằng vốn ngân sách nhà nước; hỗ trợ chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng; hỗ trợ cho các doanh nghiệp đào tạo và sử dụng lao động là người dân tộc thiểu số; việc di dời các doanh nghiệp chế biến gỗ …

Ten anh: 27-6 Đại diện 721.jpg
Đại diện Công ty cà phê 721 trình bày kiến nghị tại hội nghị.

Nhiều kiến nghị của các doanh nghiệp đã được UBND tỉnh và đại diện các Sở, ngành liên quan trả lời trực tiếp tại hội nghị.


Ông Hoàng Trọng Hải – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, ông Hoàng Trọng Hải – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định UBND tỉnh luôn đồng hành với doanh nghiệp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Ông đề nghị các đơn vị liên quan cần tích cực đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính nhằm tạo điều kiện hơn nữa cho doanh nghiệp.

Đối với một số kiến nghị chưa được giải đáp tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Văn phòng UBND tỉnh tổng hợp và giao các Sở, ngành liên quan tham mưu cho UBND tỉnh giải quyết.

Theo đánh giá của Sở Kế hoạch và Đầu tư, trong 6 tháng đầu năm 2014, do tình hình khó khăn chung của nền kinh tế, hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh kém hiệu quả. Các doanh nghiệp của tỉnh hầu hết có quy mô nhỏ và gặp khó khăn về vốn sản xuất.

Trong 6 tháng đầu năm 2014, toàn tỉnh có 331 doanh nghiệp dân doanh thành lập mới (giảm 10,78% so với cùng kỳ năm 2013) với tổng số vốn đăng ký 757,49 tỷ đồng; có 22 doanh nghiệp giải thể, 50 doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh và 170 doanh nghiệp bỏ kinh doanh. Đến nay, toàn tỉnh còn khoảng 5.870 doanh nghiệp, hợp tác xã đang hoạt động.

Tuấn Hải

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này