Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh về kết quả thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014 (20/08/2014, 10:01)

Ông Hoàng Trọng Hải – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp (Ảnh: Huỳnh Sự)

Trong 6 tháng đầu năm 2014, UBND tỉnh và các ngành đã tập trung chỉ đạo, điều hành để triển khai thực hiện kế hoạch, các Chương trình mục tiêu Quốc gia đã đạt được một số kết quả như: Các chủ đầu tư đã giao kế hoạch kịp thời và tổ chức thực hiện Chương trình theo đúng quy định, Chương trình Giáo dục và Đào tạo đạt tỷ lệ giải ngân trên 55%, Chương trình Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn đạt 48,2%, Chương trình Dạy nghề đạt 41%,…Tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại, Tỷ lệ giải ngân so với khối lượng thực hiện thấp, nhiều chương trình giải ngân dưới 10%, như Giảm nghèo bền vững, Nông thôn mới, Y tế…

Để thực hiện tốt, hoàn thành kế hoạch vốn các Chương trình mục tiêu Quốc gia năm 2014, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành thực hiện tốt một số nội dung sau: Thành viên Ban Chỉ đạo chịu trách nhiệm chính trong việc triển khai, chỉ đạo thực hiện Chương trình, đồng thời phối hợp việc triển khai chỉ đạo công tác chuyên môn của đơn vị với các địa phương để tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện chương trình.

Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn các địa phương, chủ đầu tư trong quá trình triển khai thực hiện, nội dung nào vượt thẩm quyền thì khẩn trương tham mưu UBND giải quyết theo quy định; thường xuyên đôn đốc các cơ quan và chủ đầu tư trong việc thực hiện Chương trình.

Các địa phương, chủ đầu tư phải tổ chức thực hiện trên tinh thần trách nhiệm cao, thực hiện quyết liệt, đảm bảo tiến độ thực hiện chương trình và hoàn thành kế hoạch năm 2014. Những công trình nào đã có khối lượng thực hiện phải khẩn trương hoàn thành các thủ tục để giải ngân, tránh tình trạng để tồn đọng đến cuối năm làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công; công trình nào đã hoàn thành phải đưa ngay vào sử dụng, khai thác để phát huy tác dụng của nguồn vốn được đầu tư.

Sở Kế hoạch và Đầu tư, các cơ quan chủ quản của từng Chương trình, cần phối hợp chặt chẽ với các địa phương, chủ đầu tư để rà soát tiến độ triển khai, nếu dự báo không thể giải ngân hết phải kịp thời báo cáo, đề nghị điều chuyển nguồn vốn đầu tư theo quy định.

Nội dung chi tiết thông báo tại mục Văn bản chỉ đạo điều hành.

Bá Lục

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này