Phê duyệt Đề án chi tiết Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 (10/01/2017, 14:24)

          UBND tỉnh vừa có Quyết định số 03/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án chi tiết Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017.

          Theo đó, Liên hoan có chủ đề: “Bản sắc trong thế giới hội nhập” với các nội dung chính như: Đêm hội diễn tấu Cồng chiêng Tây Nguyên; phục dựng các nghi thức, nghi lễ của đồng bào dân tộc thiểu số gắn với diễn tấu cồng chiêng; Hội thi tạc tượng gỗ dân gian các dân tộc Tây Nguyên; Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật về chủ đề “Cà phê Buôn Ma Thuột và Không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên”; hành trình di sản.

Ảnh minh họa

          Việc tổ chức Liên hoan nhằm tiếp tục tôn vinh, quảng bá rộng rãi giá trị của di sản Không gian Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên; phục dựng những lễ hội dân gian đặc sắc của các dân tộc Tây Nguyên gắn với diễn tấu cồng chiêng, động viên các hoạt động giữ gìn và trao truyền nét văn hóa đặc sắc của các thế hệ. Giới thiệu với du khách những thành tựu về kinh tế, văn hóa và tiềm năng du lịch của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên nói chung, Đắk Lắk nói riêng. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch giới thiệu những sản phẩm mới nhằm kích hoạt thị trường du lịch của khu vực Tây Nguyên, thu hút khách tham quan trong và ngoài nước. Liên hoan còn là dịp để các nghệ nhân giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao ý thức trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc Tây Nguyên, góp phần xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Xem chi tiết tại đây

M.H

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này