Sáng 12/7, Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Krông Na, huyện Buôn Đôn tổ chức Sơ kết 1 năm thực hiện Chương trình “Nâng bước em tới trường”.

Các đại biểu tham dự Hội nghị
Sau 1 năm thực hiện Chương trình nâng bước em tới trường, trên địa bàn xã Krông Na có 14 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được lãnh đạo Bộ đội Biên phòng tỉnh và các Đồn, Tiểu đoàn Huấn luyện – Cơ động nhận đỡ đầu hỗ trợ mỗi em 500 ngàn đồng/tháng (Đây là nguồn đóng góp từ tiền lương, phụ cấp của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị). Bên cạnh đó, nhằm tạo điều kiện tốt hơn cho các em đến trường, cán bộ chiến sĩ đã tặng sách vở, đồ dùng học tập, xe đạp…thường xuyên thăm hỏi động viên các em cố gắng trong học tập. Từ những sự hỗ trợ đó, tổng kết năm học 2016-2017 các em đã nhiều tiến bộ rõ rệt, đạt kết quả tốt trong học tập. Tính đến nay, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị đã hỗ trợ cho các em với tổng số tiền 84 triệu đồng.

Đại tá Nguyễn Lương Hòa – Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh phát biểu tại Hội nghị.
Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Nguyễn Lương Hòa – Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh biểu dương những kết quả đã đạt được của các đơn vị trong thời gian qua, đồng chí mong muốn các đơn vị phải phối hợp với nhà trường, địa phương tiếp tục khảo sát các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn để tiếp tục thực hiện chương trình trong thời gian tới, đồng thời phân công cán bộ phụ trách cụ thể, phối hợp theo dõi, kèm cặp giúp đỡ các em trong học tập. Qua đó, tạo sức lan tỏa sâu rộng, có hiệu quả thiết thực hơn, giúp đỡ được nhiều em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn biên giới.

Lãnh đạo Bộ đội Biên phòng tỉnh trao tiền hỗ trợ cho các em học sinh.
Nhân dịp này, Lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các đơn vị đã trao tiền hỗ trợ góp phần đảm bảo sách vở và đồ dùng học tập cho các em trong năm học mới.
Nguyễn Ngọc Lân
- Triển khai hiệu quả các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính (22/04/2026, 21:31)
- Lễ hội Cá ngừ - Đòn bẩy phát triển du lịch biển (22/04/2026, 17:03)
- 240 doanh nghiệp kinh doanh nông sản tham gia đối thoại về chính sách thuế (22/04/2026, 16:47)
- Lấy hiệu quả thực chất, sản phẩm đầu ra làm thước đo phát triển khoa học công nghệ và chuyển đổi số năm 2026 (22/04/2026, 14:18)
- Lan tỏa văn hóa đọc qua Chương trình Thư viện lưu động “Ánh sáng tri thức” (22/04/2026, 13:23)
- Chuẩn bị chu đáo cho Hội nghị xúc tiến đầu tư và công bố điều chỉnh quy hoạch tỉnh Đắk Lắk (21/04/2026, 21:49)
- Đắk Lắk triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2026 (21/04/2026, 12:37)
- Sôi nổi các hoạt động an sinh xã hội, giáo dục truyền thống và lan tỏa văn hóa đọc ở khu vực biên giới (20/04/2026, 19:29)
- Thả 6 cá thể động vật hoang dã về với tự nhiên (20/04/2026, 19:21)
- Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk thảo luận, góp ý dự thảo Nghị quyết về phát triển văn hóa Việt Nam (20/04/2026, 18:54)
- Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk Đỗ Hữu Huy làm việc với Công ty Cổ phần HAIAN Buôn Đôn (20/04/2026, 17:14)



































