Các cấp Hội Phụ nữ huyện Cư M’gar tổ chức Đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ, hội viên, phụ nữ. (17/06/2018, 18:40)

Trong 6 tháng đầu năm 2018, các cấp Hội Phụ nữ huyện Cư M’gar tổ chức 06 cuộc Đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ, hội viên, phụ nữ; trong đó cấp huyện tổ chức 01 cuộc và cấp xã tổ chức 05 cuộc tại 05 xã, thị trấn (Cư Suê, Ea Pốk, Quảng Hiệp, Ea Drơng và Cư Dliê M’nông). Chủ trì các buổi đối thoại là các đồng chí đứng đầu cấp ủy, chính quyền, UBMTTQVN cấp huyện và cấp xã. Tham gia buổi Đối thoại có các đồng chí lãnh đạo đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể liên quan hai cấp và trên 600 cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia.

Quang cảnh buổi Đối thoại tại huyện Cư M’gar

Trên tinh thần dân chủ, cởi mở thông qua các vấn đề khó khăn, vướng mắc tại địa phương, cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Cư M’gar đã đề xuất, kiến nghị 103 ý kiến trực tiếp và 09 ý kiến bằng văn bản liên quan đến quyền, lợi ích của hội viên phụ nữ và trẻ em trên địa bàn huyện với 9 nhóm vấn đề: công tác dạy nghề, tạo việc làm, vay vốn; thủ tục cấp giấy khai sinh, quyền sử dụng đất; phòng, chống bạo lực gia đình; tình trạng tảo hôn của người đồng bào dân tộc thiểu số; công tác cán bộ nữ; công tác vận động tham gia xây dựng nông thôn mới; công tác bảo vệ môi trường…Ngoài ra, hội viên phụ nữ cũng mong muốn, đề xuất với chính quyền, địa phương quan tâm, định hướng những mô hình kinh tế phù hợp, tránh rủi ro trong sản xuất; đầu tư nâng cấp và sửa chữa lại các tuyến đường bị xuống cấp, hư hỏng, tạo điều kiện cho người dân đi lại, buôn bán, trao đổi hàng hóa được thuận lợi…

Ý kiến của hội viên phụ nữ tại buổi đối thoại xã Cư Suê

Hầu hết các ý kiến, vấn đề cán bộ, hội viên đặt ra đều được các đồng chí chủ trì tiếp thu, trả lời và giải trình từng việc rõ ràng, cụ thể, thỏa đáng và được đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ đồng tình. Kết thúc buổi đối thoại, cấp ủy, chính quyền đã khẳng định: Các nội dung đề xuất, trao đổi trong các buổi đối thoại chính là những vấn đề thực trạng của địa phương. Đồng thời ghi nhận và biểu dương vai trò Hội LHPN các cấp đã vào cuộc, phát huy trách nhiệm của tổ chức Hội tham gia vào các vấn đề quan trọng của địa phương, giúp cho Đảng ủy cấp huyện, xã kịp thời nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng, những vấn đề cấp thiết của phụ nữ cần giải quyết trong thời gian tới. Một số ý kiến của hội viên chưa được trả lời trực tiếp tại cuộc đối thoại, cấp ủy, chính quyền đã chỉ đạo UBND cùng cấp trả lời bằng văn bản sau đối thoại.

Được biết, trong 6 tháng đầu năm 2018 Hội LHPN huyện Cư M’gar là huyện dẫn đầu trong hoạt động tổ chức các cuộc đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ, hội viên phụ nữ tại cấp cơ sở; dự kiến trong 6 tháng cuối năm sẽ có 12/17 xã, thị trấn còn lại tổ chức đối thoại.

Phạm Thị Len

Các tin khác
Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này