Ea Tóh long trọng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập xã (13/01/2019, 14:55)

Sáng 12/01, xã Ea Tóh, huyện Krông Năng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập xã. Dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Krông Năng; các đồng chí nguyên lãnh đạo xã Ea Tóh qua các thời kỳ; cán bộ và và nhân dân xã.  


Ea Tóh long trọng kỷ niệm 30 ngày thành lập xã.

Xã Ea Tóh được thành lập ngày 26/01/1989 trên cơ sở tách một phần từ xã Dliê Ya và sáp nhập thêm một phần của xã Phú Lộc. Thời điểm thành lập, xã có 827 hộ với hơn 2.000 nhân khẩu, trình độ sản xuất thấp, cơ sở hạ tầng hầu như chưa có gì, an ninh chính trị còn nhiều phức tạp.  

30 qua năm kể từ ngày thành lập, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Krông Năng, Ban chấp hành Đảng bộ xã qua các thời kỳ đã lãnh đạo xã Ea Tóh thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.


Đồng chí Lê Viết Tú - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Ea Tóh phát biểu tại buổi lễ.

Từ một vùng đất kém phát triển, Ea Tóh đã trở thành một trong những vùng kinh tế năng động hàng đầu của huyện Krông Năng với tốc độ tăng trưởng hàng năm trên 13%, thu nhập bình quân đầu người của xã là 45,3 triệu đồng (năm 2018).  Nền kinh tế của xã từng bước chuyển biến vững chắc và ổn định theo hướng sản xuất hàng hóa và dịch vụ. Trong đó, sản xuất nông nghiệp là thế mạnh với hàng nghìn tấn cà phê, hồ tiêu và các sản phẩm khác mỗi năm. Tiểu thủ công nghiệp cũng có bước phát triển vượt bậc với hơn 500 hộ sản xuất kinh doanh các loại như cơ khí sửa chữa, công nghiệp chế biến, xay xát lương thực, thực phẩm...


Ea Tóh hiện nay là xã đạt chuẩn nông thôn mới với cơ sở vật chất khang trang.

Từ năm 2017, xã Ea Tóh được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới. Cơ sở hạ tầng được đầu tư khang trang sạch đẹp, hệ thống đường trục thôn, buôn được bê tông hóa và cứng hóa tạo điều kiện thuận lợi trong đi lại và lưu thông hàng hóa. Kinh tế phát triển đã giúp đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện, số hộ gia đình giàu và khá tăng lên, số hộ nghèo giảm dần. Các mặt y tế, văn hóa, giáo dục đều có nhiều tiến bộ vượt bậc.


Bí thư Huyện ủy Krông Năng trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 30 năm hình thành và phát triển của xã Ea Tóh, tôn vinh những tập thể, cá nhân đã có những đóng góp tích cực vào sự phát triển của xã.


UBND huyện tặng Giấy khen cho đại diện các tập thể, cá nhân.

UBND tỉnh Đắk Lắk đã tặng Bằng khen cho 03 tập thể và 02 cá nhân; UBND huyện Krông Năng đã tặng Giấy khen cho 08 tập thể và 15 cá nhân; UBND xã Ea Tóh đã tặng Giấy khen cho 12 tập thể, 27 cá nhân đã có nhiều thành tích trong xây dựng và phát triển xã Ea Tóh.

Tuấn Hải

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này