Ngày 4/01/2019, Huyện đoàn Buôn Đôn tổ chức Diễn đàn “Thanh niên khởi nghiệp” năm 2019. Tham dự diễn đàn có anh Phạm Trọng Phát – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo Huyện ủy, UBND, UBMTTQVN huyện Buôn Đôn; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện và đông đảo đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.

Đông đảo đoàn viên tham dự Diễn đàn
Tại Diễn đàn, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả chương trình khởi nghiệp của Huyện đoàn Buôn Đôn trong năm 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Diễn đàn đã dành phần lớn thời gian cho đoàn viên, thanh niên trao đổi, chia sẻ, những khó khăn trong quá trình khởi nghiệp. Theo đó, những khó khăn mà đoàn viên, thanh niên thường gặp trong quá trình khởi nghiệp đó là: thiếu vốn đầu tư, thiếu kinh nghiệm trong khởi nghiệp. Đối với các đoàn viên khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp còn thiếu kiến thức khoa học kỹ thuật và lo lắng cho đầu ra sản phẩm. Những trăn trở trong quá trình khởi nghiệp của đoàn viên, thanh niên đã được lãnh đạo Hội LHTN Việt Nam tỉnh, lãnh đạo huyện và lãnh đạo các phòng ban chuyên môn huyện Buôn Đôn tư vấn và giải đáp nhằm tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình khởi nghiệp của đoàn viên, thanh niên; thông tin tới các đoàn viên thanh niên về tiềm năng, thế mạnh về phát triển kinh tế của địa phương, các cơ chế, chính sách của tỉnh, của huyện dành cho thanh niên trong quá trình khởi nghiệp. Ngoài ra, tại Diễn đàn, các đoàn viên, thanh niên cũng đã giới thiệu các mô hình, ý tưởng khởi nghiệp của bản thân. Các đoàn viên, thanh niên đã khởi nghiệp chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay để mang lại hiệu quả cao trong quá trình khởi nghiệp.

Đoàn viên trao đổi tại Diễn đàn
Thông qua Diễn đàn lần này đã góp phần khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, đồng thời trang bị kiến thức khởi nghiệp cho đoàn viên, thanh niên; động viên, khuyến khích, cổ vũ chắp cánh cho những ý tưởng khởi nghiệp của đoàn viên, thanh niên để họ lập thân, lập nghiệp, làm giàu chính đáng, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Anh Phạm Trọng Phát – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh tư vấn khởi nghiệp cho đoàn viên, thanh niên
Quốc An
- Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Vũng Rô kịp thời cứu thuyền viên bất tỉnh trên biển (11/03/2026, 19:41)
- Phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ’ và ra quân ‘Tháng thanh niên” năm 2026 (10/03/2026, 14:33)
- Chuẩn bị các điều kiện tổ chức Đại hội đại biểu Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đắk Lắk khóa I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 (10/03/2026, 14:02)
- Tăng cường phối hợp liên ngành: Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng xăng dầu tại Đắk Lắk (10/03/2026, 11:00)
- 500 hội viên phụ nữ đồng diễn dân vũ chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (07/03/2026, 17:40)
- Chánh Văn phòng UBND tỉnh kiểm tra hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công xã Hòa Mỹ (06/03/2026, 17:17)
- FPT trao tặng học liệu AI Literacy cho gần 1.000 học sinh trung học phổ thông tại Đắk Lắk (06/03/2026, 14:18)
- Lễ Tế Xuân Bính Ngọ 2026 tại Di tích lịch sử quốc gia Đình Lạc Giao (05/03/2026, 14:01)
- Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Đắk Lắk, Đơn vị bầu cử số 24 tiếp xúc cử tri xã Ea Ktur (02/03/2026, 20:50)
- Người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị bầu cử số 22 tiếp xúc cử tri tại xã Ea Khăl, Ea Hiao và Ea H’leo (02/03/2026, 17:24)
- Đắk Lắk lan tỏa bản sắc văn hóa trong Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” (28/02/2026, 09:21)

































