Nhằm chủ động triển khai những biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn cháy nổ; vừa qua, Cảnh sát PC và CC đã tiến hành kiểm tra an toàn PCCC tại một số cơ quan hành chính và cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.
Các cơ sở được kiểm tra như Xưởng gia công chế biến cà phê nông sản thuộc Công ty TNHH XNK MTV 2-9 Đắk Lắk, Công ty Cổ phần gỗ Lạng Buôn Ma Thuột, Bệnh viện đa khoa huyện Cư Kuin…là nơi tập trung đông người, chứa nguồn lương thực, hàng hóa quan trọng.
Kiểm tra phương tiện chữa cháy tại Bệnh viện đa khoa huyện Cư Kuin
Cán bộ kiểm tra chú trọng về công tác kiểm tra thực tế điều kiện an toàn PCCC tại các nhà kho dự trữ hàng hóa, xưởng sản xuất trong quá trình sử dụng điện, nguồn lửa, nguồn nhiệt, khoảng cách an toàn giữa hàng hóa và các thiết bị điện, lối thoát nạn và hệ thống báo cháy ở những nơi tập trung đông người thường xuyên như bệnh viện, xưởng gia công chế biến cà phê…
Kiểm tra khoảng cánh an toàn giữa hệ thống điện và hàng hóa tại Xưởng gia công chế biến cà phê.
Đa phần các cơ sở đã có sự quan tâm đến công tác an toàn PCCC, thành lập các đội PCCC cơ sở, trang bị những phương tiện PCCC và được bảo dưỡng, kiểm tra thường xuyên; hệ thống cấp nước chữa cháy, hệ thống chống sét đánh thẳng, hệ thống báo cháy tự động cơ bản được trang bị đầy đủ, đồng thời, cơ sở cũng đã phối hợp với Cảnh sát PC và CC tỉnh xây dựng và thực tập phương án chữa cháy, tổ chức các lớp tuyên truyền phổ biến Pháp luật, kiến thức PCCC cho cán bộ nhân viên. Bên cạnh đó một số hạn chế, tồn tại cũng được chỉ ra trong đợt kiểm tra như lực lượng PCCC tại chỗ còn mỏng; một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp chưa mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc, các thiết bị PCCC chưa được trang bị đủ, bị hư hỏng… Cán bộ kiểm tra đã nhắc nhở và yêu cầu khắc phục kịp thời để đảm bảo an toàn PCCC tại cơ sở.
Như Quỳnh
- Hội Nữ Doanh nhân tỉnh Đắk Lắk gặp mặt, tôn vinh nữ doanh nhân nhân Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 (20/10/2025, 22:51)
- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Công Thái kiểm tra Dự án cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột (18/10/2025, 06:36)
- Hội nghị giao ban công tác Văn phòng quý III/2025 (17/10/2025, 19:36)
- Tập trung đẩy nhanh tiến độ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công (17/10/2025, 19:17)
- Tập huấn đào tạo kỹ năng bán hàng online trên nền tảng số cho doanh nghiệp (17/10/2025, 14:30)
- UBND Xã Ea Knuếc ra quân phát động chiến dịch “90 ngày đêm số hóa dữ liệu đất đai” (17/10/2025, 13:30)
- Góp ý các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo (17/10/2025, 13:24)
- Tập huấn nâng cao năng lực ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong công tác tuyên truyền, cung cấp thông tin (17/10/2025, 13:15)
- Đắk Lắk: Tọa đàm kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (17/10/2025, 11:37)
- Chủ tịch xã Krông Búk "lên sóng" livestream bán sầu riêng, chốt đơn xuất khẩu mắc ca sang Hồng Kông (17/10/2025, 10:00)
- Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Đắk Lắk lấy ý kiến góp ý đối với 5 dự án luật thuộc lĩnh vực tài nguyên, môi trường (16/10/2025, 22:30)