Krông Năng: Tỷ lệ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đạt 84,85% (23/10/2017, 22:04)
Ngày 23/10, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do Trưởng Ban Pháp chế Phạm Hát làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Krông Năng về tình hình, tiến độ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) trên địa bàn huyện. Đây là nội dung trong chương trình giám sát của HĐND tỉnh về tình hình, tiến độ cấp GCNQSDĐ trên địa bàn tỉnh.

 


Các đại biểu tham dự buổi làm việc.

Tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Hiệp, các Ủy viên của Ban Pháp chế HĐND tỉnh, đại diện UBND huyện và các Phòng, ban chuyên môn liên quan của huyện Krông Năng. 

Báo cáo tại buổi làm việc, UBND huyện Krông Năng cho biết, toàn huyện hiện có trên 30.272ha (97,25%) diện tích đủ điều kiện đã được cấp GCNQSDĐ,  đạt 84,85% so với diện tích cần cấp.   

Trong giai đoạn giám sát (từ 01/01/2016 đến 30/6/2017) toàn huyện đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu cho 1.390 trường hợp, tương ứng 1.883 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với tổng diện tích trên 1.040 ha. 

Trong đó, năm 2016, rà soát hồ sơ lập thủ tục cấp Giấy chứng nhận lần đầu cho 998 trường hợp, tương ứng 1.306 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với tổng diện tích hơn 733 ha. Riêng 06 tháng năm 2017, lập thủ tục cấp Giấy chứng nhận lần đầu cho 392 trường hợp, tương ứng với 577 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với tổng diện tích trên 300ha. 

Đa số ý kiến của thành viên Đoàn giám sát cho rằng, hiệu quả công tác cấp GCNQSDĐ trên địa bàn huyện Krông Năng nhìn chung chưa cao. 


Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Hiệp phát biểu tại buổi làm việc. 

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thanh Hiệp nhấn mạnh, GCNQSDĐ có giá trị hết sức quan trọng với người dân, đó không chỉ là căn cứ pháp lý để người dân yên tâm sinh sống, sản xuất mà còn là điều kiện để người dân có thể thực hiện các thủ tục thế chấp, vay vốn phát triển sản xuất. Do đó, việc đẩy nhanh tiến độ cấp GCNQSDĐ là hết sức cấp thiết. 


Ông Phạm Hát - Trưởng Ban Pháp chế HĐND, Trưởng đoàn giám sát kết luận buổi làm việc. 

Kết luận buổi làm việc, ông Phạm Hát - Trưởng Ban Pháp chế HĐND, Trưởng đoàn giám sát đánh giá công tác thực hiện cấp GCN QSDĐ tại huyện Krông Năng nhìn chung còn một số hạn chế, đặc biệt là việc giải quyết các hồ sơ yêu cầu cấp GCNQSDĐ còn chậm so với thời hạn quy định. Do đó, UBND huyện cần quyết liệt đôn đốc, chỉ đạo để đạt được mục tiêu chung của cả nước là đến năm 2018, cơ bản hoàn thành công tác cấp Giấy chứng nhận bằng những giải pháp cụ thể. Trong đó, cần thẳng thắn nhìn nhận hiệu quả tổ chức thực hiện, tập trung giải quyết các nguyên nhân chủ quan, đặc biệt là trình độ chuyên môn, đạo đức công vụ của đội ngũ chuyên môn thực hiện. Bên cạnh đó, cần nâng cao hơn nữa hiệu quả sự phối hợp giữa các đơn vị trong quy trình cấp GCNQSDĐ. 

Tuấn Hải

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này