Sáng 18/6, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức khai mạc lớp tập huấn An toàn thông tin cho lãnh đạo, quản lý là Trưởng, Phó Phòng Văn hoá – Thông tin; Chủ tịch, Phó Chủ tịch các xã, phường, thị trấn thuộc các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Tham dự lễ khai mạc có các đại biểu: Trương Hoài Anh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền Thông; Nguyễn Xuân Trường – Phó Giám Đốc Trung Tâm Đào Tạo Bưu Chính Viễn Thông 1, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và gần 140 học viên tham gia khóa học.

Ông Trương Hoài Anh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền Thông phát biểu khai mạc lớp tập huấn.
Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền Thông Trương Hoài Anh cho biết, hiện nay cả thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang xây dựng một “hệ sinh thái số” toàn diện, từ kinh tế số, giải trí số, an sinh xã hội số, giáo dục số, lao động số... song song với đó, giới tội phạm mạng cũng đang săn lùng mục tiêu vào các thành phần của hệ sinh thái này. Các phương án xử lý và kỹ thuật phòng thủ truyền thống đảm bảo an tòa thông tin dần trở nên không hiệu quả vì mã độc ngày càng thông minh, nay ứng dụng thêm công nghệ AI trở nên hoàn hảo để ẩn nấp và hoạt động trên môi trường mạng với thời đại của internet kết nối vạn vật. Đây cũng là thách thức lớn trong công tác an toàn thông tin trong giai đoạn hiện nay.

Ông Nguyễn Xuân Trường – Phó Giám Đốc Trung Tâm Đào Tạo Bưu Chính Viễn Thông 1, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông phát biểu tại lớp tập huấn.
Việc đảm bảo an toàn thông tin phụ thuộc rất lớn vào nhận thức của người dùng cuối đặc biệt là đội ngũ lãnh đạo, quản lý trong các cơ quan nhà nước. Do đó, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức lớp tập huấn nhằm giúp cho các học viên là lãnh đạo, quản lý các cơ quan hiểu được tầm quan trọng của an ninh thông tin trong bối cảnh ngày nay. Từ đó, các học viên có quan điểm chiến lược nhất quán trong xử lý các tình huống, đưa ra quyết định cấp lãnh đạo, quản lý với các vấn đề an toàn thông tin.
Khóa tập huấn “An toàn thông tin cho Lãnh đạo, quản lý” tập trung giới thiệu tổng quan về an toàn thông tin và giúp học viên hiểu được tầm quan trọng của an ninh thông tin trong bối cảnh ngày nay, cũng như phân tích các nội dung cơ bản về an toàn – bảo mật thông tin. Đồng thời, giúp cho nhà lãnh đạo, quản lý có một quan điểm chiến lược nhất quán trong xử lý các tình huống, đưa ra quyết định cấp lãnh đạo, quản lý với các vấn đề an toàn thông tin và duy trì đảm bảo an toàn thông tin trong toàn cơ quan, tổ chức.

Các đại biểu và học viên tham dự lễ khai mạc.
Tại lớp tập huấn, các học viên được các báo cáo viên của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông giới thiệu tổng quan về an toàn thông tin và giúp học viên hiểu được tầm quan trọng của an ninh thông tin trong bối cảnh ngày nay, cũng như phân tích các nội dung cơ bản về an toàn – bảo mật thông tin. Đồng thời, giúp cho nhà lãnh đạo, quản lý có một quan điểm chiến lược nhất quán trong xử lý các tình huống, đưa ra quyết định cấp lãnh đạo, quản lý với các vấn đề an toàn thông tin và duy trì đảm bảo an toàn thông tin trong toàn cơ quan, tổ chức.
Lớp tập huấn diễn ra trong 02 ngày, từ ngày 18 -19/6/2024.
Bá Lục
- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Công Thái kiểm tra thực địa một số dự án đầu tư công trọng điểm (15/01/2026, 16:43)
- Đắk Lắk tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2025 (15/01/2026, 14:55)
- Khai trương Trung tâm Báo chí và họp báo quốc tế về Đại hội XIV của Đảng (15/01/2026, 08:42)
- Đảng bộ UBND tỉnh triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026 (14/01/2026, 18:14)
- Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam trao tiền hỗ trợ hội viên khó khăn tại Đắk Lắk (14/01/2026, 16:00)
- Thủ tướng yêu cầu nâng cao hiệu quả ký kết, triển khai các cam kết quốc tế (14/01/2026, 13:50)
- Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 của Ban Chỉ đạo quốc gia về hội nhập quốc tế (14/01/2026, 12:12)
- Hội Đông y tỉnh tập trung kiện toàn bộ máy và số hóa công tác quản lý. (14/01/2026, 10:56)
- Đào tạo sử dụng Hệ thống phần mềm Quản lý thông tin bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp (14/01/2026, 09:22)
- Đắk Lắk quyết tâm đạt mục tiêu tăng trưởng hai con số trong năm 2026 (14/01/2026, 01:01)
- Tổng kết Chương trình khắc phục hậu quả bom mìn giai đoạn 2010-2025 (13/01/2026, 18:52)

































