Tập huấn tích hợp chữ ký số vào phần mềm quản lý văn bản của tỉnh (27/11/2018, 15:39)

Ngày 27/11, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức lớp Tập huấn tích hợp Phần mềm Chữ ký số chuyên dùng trong hoạt động cơ quan nhà nước tỉnh Đắk Lắk vào Phần mềm Quản lý văn bản và Điều hành của tỉnh (iDesk).

Các học viên tham dự lớp Tập huấn

Tham dự lớp Tập huấn có hơn 70 học viên là cán bộ, công chức, viên chức chuyên trách công nghệ thông tin của các Sở, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Đình Chiểu – Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn cài đặt Phần mềm Chữ ký số vào iDesk

Trong thời gian 01 ngày, các học viên sẽ được giới thiệu tổng quan về chữ ký số, cách thức sử dụng chữ ký số; hướng dẫn cài đặt Phần mềm Chữ ký số trên Phần mềm Quản lý văn bản và Điều hành của tỉnh; cài đặt các trình điều khiển thiết bị eToken; cài đặt plugin ký số cho trình duyệt trên máy tính của người dùng; cách khắc phục một số lỗi thường gặp khi sử dụng chữ ký số; các bước ký số trên Phần mềm Quản lý văn bản và Điều hành của tỉnh.

Học viên trao đổi, thảo luận tại buổi Tập huấn

Ngoài ra, lớp Tập huấn cũng là nơi để các học viên trao đổi, thảo luận những vấn đề liên quan đến quá trình triển khai ứng dụng chữ ký số tại các cơ quan, đơn vị mình.

Phần mềm Chữ ký số (VSign - PDF) là phần mềm phục vụ ký số, xác thực tài liệu điện tử với định dạng PDF của các cơ quan Đảng và Nhà nước. Phần mềm VSign - PDF bao gồm các chức năng chính như: Chuyển đổi định dạng văn bản từ MS Word sang định dạng PDF; cho phép tạo trước các mẫu chữ ký với thông tin và hình ảnh chữ ký của người ký; ký số tài liệu PDF hiển thị trực quan chữ ký trên tài liệu với các thông tin và hình ảnh chữ ký của người ký.

Việc ứng dụng chữ ký số chuyên dùng trong hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước nhằm nâng cao hiệu quả xử lý công việc, tiết kiệm thời gian, chi phí, bảo mật thông tin trong hoạt động tác nghiệp giữa cơ quan nhà nước với tổ chức và công dân trên môi trường mạng, góp phần xây dựng chính quyền điện tử hiện đại, minh bạch nền hành chính và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

 

Bá Lục

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​,

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này