Ea Bra (M'Drắk) đổi thay từ ngày có điện

Là một thôn nghèo của xã Ea Trang (huyện M'Đrắk), thôn Ea Bra nằm khuất sâu giữa những dãy núi đồi, cách trung tâm xã chừng 15 km, có 101 hộ dân, với trên 700 nhân khẩu, trong đó có 99,5% là người dân tộc Hmông sinh sống. Bà con chủ yếu sống bằng nghề trồng lúa nước, làm nương rẫy, kinh tế còn nghèo. Do địa hình hiểm trở, chủ yếu là đồi núi nên suốt nhiều năm người dân ở đây đều không có điện lưới sử dụng khiến cuộc sống sinh hoạt gặp nhiều khó khăn.

Huyện Buôn Đôn: Phát động cuộc thi Tìm hiểu Luật trẻ em trực tuyến năm 2019

Sáng 30/10, tại trường Tiểu học Lương Thế Vinh, Hội đồng Đội huyện Buôn Đôn tổ chức Lễ phát động cuộc thi Tìm hiểu Luật trẻ em trực tuyến năm 2019. Tham dự Lễ phát động có các anh chị là Tổng phụ trách đội trên địa bàn huyện cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh trường Tiểu học Lương Thế Vinh.

Hội thảo lịch sử Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 1975-2019

Chiều 30-10, Đảng ủy, Bô Chỉ huy Bô đội Biên phòng (BĐBP)tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội thảo lịch sử Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk giai đoạn 1975-2019.

Hiệu quả từ mô hình Camera an ninh và sử dụng mạng Zalo trong phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật tại huyện Cư M’gar

Huyện Cư M’gar có diện tích tự nhiên tương đối rộng, giáp ranh với 07 huyện, thị xã, thành phố (Ea Súp, Buôn Đôn, Krông Búk, Ea H’leo, Krông Pắc, TX. Buôn Hồ và TP. Buôn Ma Thuột), đây cũng là điều kiện để số đối tượng hình sự lợi dụng hoạt động liên tuyến, liên địa bàn, gây khó khăn trong công tác phòng ngừa, đấu tranh của cơ quan chức năng. Dân số của huyện đứng thứ 3 toàn tỉnh, với nhiều thành phần dân tộc, tôn giáo khác nhau sinh sống đan xen; trình độ dân trí không đồng đều,… Xuất phát từ đặc điểm, tình hình trên mà trong những năm qua, mặc dù cấp ủy, chính quyền các cấp trong huyện mà nòng cốt là lực lượng Công an đã triển khai nhiều biện pháp đấu tranh, phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, hoạt động của các loại tội phạm và vi vi phạm pháp luật về an ninh, trật tự trên địa bàn vẫn diễn biến phức tạp.

Hủy nổ thành công quả bom nặng trên 110 kg tại huyện Krông Pắc

Lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện Krông Pắc cho biết, đơn vị vừa phối hợp với lực lượng công binh (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) xử lý và hủy nổ thành công quả bom nặng trên 110 kg.

Sở Tư pháp: Tập huấn công tác văn bản quy phạm pháp luật năm 2019

Sáng 30/10, Sở Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn công tác văn bản quy phạm pháp luật năm 2019.

UBND huyện M’Đrắk: Tổ chức cuộc họp khẩn cấp ứng phó với cơn bão số 5

Chiều ngày 29/10, UBND huyện M’Đrắk đã tổ chức cuộc họp khẩn để ứng phó với cơn bão số 5. Đồng chí Hòa Quang Khiêm, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện chủ trì cuộc họp. Tham gia cuộc họp có các thành viên Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện, đại diện BCH Quân sự huyện, Cơ quan Công an huyện, các cơ quan, ban ngành của huyện và UBND các xã và thị trấn.

Trao học bổng và hơn 700 suất quà cho các em học sinh và thầy cô giáo vùng biên giới

Ngày 29-10, Báo Dân tộc và Miền núi (Thông tấn xã Việt Nam) phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk và các doanh nghiệp từ thiện tổ chức chương trình “Trao quà khuyến học – học bổng nhỏ, hy vọng lớn” cho các em học sinh và thầy cô giáo Trường THCS Võ Thị Sáu và Trường Tiểu học Y Jút tại xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk.

Sở Nội vụ kiểm tra thực tế công tác cải cách hành chính tại huyện Krông Năng và thị xã Buôn Hồ

Ngày 29/10, Đoàn kiểm tra của Sở Nội vụ do ông Hoàng Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác cải cách hành chính (CCHC) tại huyện Krông Năng và thị xã Buôn Hồ.

Tặng 100 phần quà cho người dân xã Ea Wer

Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Buôn Đôn vừa phối hợp với các mạnh thường quân của TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình tặng quà cho người dân trên địa bàn xã Ea Wer (huyện Buôn Đôn).

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này