Đoàn công tác của tỉnh Đắk Lắk làm việc với nhà nhập khẩu cà phê MTC Group (01/09/2017, 21:01)

Ngày 31/8,  tại thành phố Sydney (Australia), Đoàn công tác của tỉnhĐắk Lắk do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Y Biêr Niê làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với nhà nhập khẩu cà phê MTC Group. Tham dự buổi làm việc còn có Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hải Ninh cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành liên quan. Tiếp và việc với đoàn có ông Ross Khaiitbaev -Quản lý bán hàng của MTC Group tại thị trường Australia.

Đoàn Công tác của tỉnh Đắk Lắk tặng quà lưu niệm cho MTC Group

Các đại biểu đã được nghe ông Ross Khaiitbaev giới thiệu tóm tắt về tình hình kinh doanh của Công ty và nhu cầu cung cấp của Công ty trong các lĩnh vực trồng, sản xuất và phân loại cà phê. Hiện nay, trên thị trường Australia, MTC Group có 15 công ty thành viên và Công ty tập trung phát triển kinh doanh tại thị trường Châu Á với nhiều định hướng phát triển khác nhau.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của tỉnh Đắk Lắk cũng đã giới thiệu cơ bản về tình hình sản xuất kinh doanh cà phê của các doanh nghiệp trên địa bàn như Công ty TNHH MTVCà phê Thắng Lợi, Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển An Thái…về quy trình sản xuất cà phê Robusta; giới thiệu các sản phẩm cà phê bột đảm bảo đáp ứng nhu cầu của MTC Group trên thị trường Australia; giới thiệu về Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột. Đồng thời bày tỏ mong muốn trong thời gian tới đại diện nhà nhập khẩu cà phê MTC Group sẽ đến tỉnh Đắk Lắk tham quan và tìm hiểu thực tế thị trường cà phê để tạo điều kiện cho sản phầm cà phê của Đắk Lắk từng bước tiếp cận thị trường Australia.

Chiều 31/8,  tiếp tục chương trình làm việc tại thành phố Sydney (Australia), Đoàn công tác của tỉnh Đắk Lắk do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Y Biêr Niê làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tập đoàn Strategic National về khả năng đưa mặt hàng cà phê vào hệ thống bán lẻ của Australia. Tham dự buổi làm việc còn có Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hải Ninh cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành liên quan. Tiếp và việc với đoàn có ông Michael De Santis -  Giám đốc Tập đoàn Strategic National và ông Tony Dormer – Giám đốc Công ty KRESTON DORMRRS.

Cùng trao đổi kinh nghiệm về thị trường cà phê

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã được nghe ông Michael De Santis -  Giám đốc Tập đoàn Strategic National giới thiệu khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước Australia nói chung và thành phố Sydney nói riêng; tình hình kết nối với doanh nghiệp bán lẻ, phân phối sản phẩm cho các nhà hàng, siêu thị, quán ăn và tình hình tiêu thụ cà phê tại thị trường Australia. Theo đó, hiện nay Australia là thị trường đứng thứ 42 trên thế giới về mức độ tiêu thụ cà phê, đặc biệt người dân Australia hiện có xu hướng ưa chuộng cà phê viên thay vì sử dụng cà phê hòa tan và luôn chú ý đến việc đảm bảo nguồn gốc xuất xứ hàng hóa khi tiêu thụ trên địa bàn.

Sau khi trao đổi, tìm hiểu thị trường giữa tỉnh Đắk Lắk với các doanh nghiệp tại Australia, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hải Ninh cảm ơn ông Michael De Santis -  Giám đốc của Tập đoàn Strategic National đã tạo điều kiện cho Đoàn công tác có cơ hội tìm hiểu thị trường Australia. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, Tập đoàn Strategic National nói chung và cá nhân ông Michael De Santissẽ tiếp tục quan tâm tạo điều kiện giúp đỡ các doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắkđưa các mặt hàng thế mạnh, đủ điều kiện đáp ứng thâm nhập vào thị trường Australia.

Nguyễn Đức Vinh

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​,

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này