14 liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia được quy tập và an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh (17/05/2017, 07:30)

Chiều 16/5, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng  14 liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia.

Tham dự buổi Lễ có đồng chí: Trần Quốc Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đại diện Quân khu 5, các lực lượng vũ trang của tỉnh, các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, đại diện quân và dân tỉnh Muldulkiri (Campuchia), cán bộ, nhân dân các dân tộc trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột.

Tại buổi Lễ, các đại biểu đã thành kính dâng hoa, dâng hương viếng và làm lễ truy điệu, an táng 14 hài cốt liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh.

Qua hơn 07 tháng khảo sát, tìm kiếm trong mùa khô 2016-2017, chiến sỹ đội K51 của tỉnh đã tìm kiếm, cất bốc và hồi hương được 14 hài cốt liệt sỹ về an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh. Tất cả các liệt sỹ được an táng tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh đợt này đều chưa rõ tên.

Thực hiện Hiệp định về tìm kiếm, khảo sát, cất bốc hồi hương hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh qua các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia được ký kết giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hoàng gia Campuchia, đến nay hai bên đã phối hợp đã quy tập, hồi hương được 640 hài cốt liệt sỹ hy sinh trong chiến tranh qua các thời kỳ tại tỉnh Muldulkiri về nước.

Dưới đây là một số hình ảnh về Lễ viếng, truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ:

Đoàn đại biểu Tỉnh ủy dâng hoa, dâng hương viếng các anh hùng Liệt sỹ.

Đoàn đại biểu UBND tỉnh viếng các anh hùng liệt sỹ.

Các đại biểu đưa các anh hùng liệt sỹ về nơi an nghỉ tại Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh.

Tuấn Hải

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này