Lễ ra mắt Chi hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn tỉnh và trao hỗ trợ sinh kế cho các nạn nhân chịu hậu quả bom mìn trên địa bàn (30/05/2018, 12:03)

Chiều 29/5, Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam (HTKPHQBM) phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Lễ ra mắt Chi hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn tỉnh và trao hỗ trợ sinh kế cho các nạn nhân chịu hậu quả bom mìn trên địa bàn.

Tham dự buổi Lễ có Trung tướng Phạm Ngọc Khóa – Phó Chủ tịch Thường trực Hội HTKPHQBM Việt Nam; bà H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

 
Các đại biểu tham dự buổi Lễ.

Theo số liệu của Hội HTKPHQBM Việt Nam, cả nước hiện có khoảng 800 nghìn tấn bom mìn, vật nổ còn sót lại sau chiến tranh. Từ năm 1975 đến năm 2002, cả nước có đến 42.135 người chết, 62.163 người bị thương do bom mìn sau chiến tranh, trong đó có 30% là trẻ em. Để nâng cao hiệu quả công tác khắc phục hậu quả bom mìn, ngày 11/9/2014, Bộ Nội vụ đã ra Quyết định thành lập Hội HTKPHQBM Việt Nam, đến nay Hội có trên 1.000 hội viên là các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tình nguyện tham gia.

 
Bà H’Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi Lễ.

Trong 3 năm qua, Hội HTKPHQBM Việt Nam đã tổ chức 18 đợt hoạt động hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân chịu hậu quả bom mìn trên địa bàn 17 tỉnh, thành, đến nay đã có 500 người được hỗ trợ sinh kế. Đắk Lắk cũng là tỉnh có diện tích bị ô nhiễm bom mìn khá lớn, chiếm 11,65% diện tích với 143 xã bị ô nhiễm, chiếm 77,72%, hiện vẫn còn nhiều người chịu hậu quả do bom mìn, dẫn đến cuộc sống khó khăn.

 
Chi Hội HTKPHQBM tỉnh Đắk Lắk ra mắt.

Tại buổi Lễ, Ban Tổ chức đã công bố Quyết định thành lập Chi Hội HTKPHQBM tỉnh Đắk Lắk, chi hội hoạt động theo điều lệ của Hội HTKPHQBM Việt Nam. Chi hội do ông Nguyễn Ngọc Ánh – Nguyên Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh làm Chi hội trưởng.

 
Trung tướng Phạm Ngọc Khóa – Phó Chủ tịch Thường trực Hội HTKPHQBM Việt Nam phát biểu giao nhiệm vụ cho Chi hội HTKPHQBM tỉnh Đắk Lắk

Phát biểu tại buổi Lễ, Trung tướng Phạm Ngọc Khóa – Phó Chủ tịch Thường trực Hội HTKPHQBM Việt Nam đề nghị Chi hội HTKPHQBM tỉnh Đắk Lắk cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân về các biện pháp phòng tránh, hạn chế hậu quả bom mìn; phối hợp với các Sở, ngành, địa phương để nắm bắt số nạn nhân tai nạn bom mìn để có hướng hỗ trợ; vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp ủng hộ tài chính để hỗ trợ các nạn nhân bom mìn trên địa bàn. Phó Chủ tịch Thường trực Hội HTKPHQBM Việt Nam đề nghị tỉnh quan tâm chỉ đạo, tham gia vào các hoạt động của chi hội, đảm bảo cho hoạt động của chi hội đúng tôn chỉ, mục đích đã đề ra.

 
Trao hỗ trợ sinh kế cho nạn nhân chịu hậu quả của bom mìn

Nhân dịp này, Hội HTKPHQBM Việt Nam đã trao hỗ trợ sinh kế cho 20 nạn nhân chịu hậu quả của bom mìn trên địa bàn tỉnh với tổng kinh phí 200 triệu đồng, mỗi phần hỗ trợ trị giá 10 triệu đồng. Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm góp phần giúp các nạn nhân bom mìn có thêm nguồn vốn để phát triển kinh tế, vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Thế Sự

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này