Tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2015 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2016. (24/03/2016, 16:21)

Sáng 24/3, Ban Tổ chức Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2015 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2016. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Trần Quốc Cường – Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Êban Y Phu - Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Ngọc Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương trong tỉnh.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị cho biết, Đảng bộ tỉnh hiện có 22 đảng bộ trực thuộc với 805 tổ chức cơ sở (TCCS) Đảng. Để công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2015 đạt kết quả cao, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã tích cực tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng TCCS Đảng trong sạch vững mạnh, không ngừng đổi mới nội dung và nâng cao chất lượng sinh hoạt, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các TCCS Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Kết quả năm 2015, toàn tỉnh có 545 TCCS Đảng đạt trong sạch, vững mạnh (đạt 68,13%). Trong năm, toàn tỉnh đã kết nạp thêm được 3.551 đảng viên, đạt 115,67% kế hoạch, nâng tổng số đảng viên toàn tỉnh lên 66.523 đồng chí. Nhiều cấp ủy có phương pháp, cách làm hay trong phát triển đảng viên mới là người tại chỗ, hiện nay 100% thôn, buôn có chi bộ và đảng viên là người tại chỗ.

Bên cạnh đó, trong năm 2015, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã kịp thời tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy triển khai thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW, ngày 30/5/2014 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Trong đó, tập trung chú trọng công tác kiện toàn tổ chức bộ máy, sắp xếp bố trí cán bộ thuộc thẩm quyền đúng quy trình, quy định, đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện của Đảng về công tác cán bộ và công tác nhân sự trước Đại hội. Ngoài ra, các công tác khác như công tác đánh giá chất lượng TCCS Đảng và đảng viên cũng được thực hiện theo đúng quy định; công tác quy hoạch, điều động, bổ nhiệm, luân chuyển, giới thiệu cán bộ ứng cử được thực hiện nghiêm túc, khách quan, dân chủ, đảm bảo đúng quy trình, quy định; công tác xây dựng, củng cố TCCS Đảng và đảng viên ở những vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng có đạo luôn được quan tâm, chú trọng…

Đồng chí Êban Y Phu - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại Hội nghị

Năm 2016, ngành tổ chức xây dựng Đảng phấn đấu kết nạp từ 3.500 trở lên quần chúng ưu tú vào Đảng, trong đó quan tâm phát triển đảng viên trong lực lượng dân quân tự vệ, đồng bào dân tộc thiểu số, vùng đồng bào dân tộc có đạo, các doanh nghiệp ngoài quốc doanh; xây dựng TCCS đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ và trong sạch vững mạnh từ 80-85%; 100% trường học có đảng viên và trên 99% trường học có chi bộ; chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức nhằm đáp ứng với yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới, đảm bảo tiêu chuẩn các chức danh cán bộ theo quy định.

Trao tặng Cờ thi đua cho các đơn vị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Êban Y Phu - Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả mà đội ngũ làm công tác tổ chức xây dựng Đảng đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới các cấp ủy đảng cần tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy, cấp ủy các cấp chuẩn bị tốt công tác nhân sự ứng cử ĐBQH khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 đảm bảo đúng quy định; tập trung tham mưu cho cấp ủy các cấp đẩy mạnh việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI; tăng cường công tác phát triển TCCS đảng, đảng viên, nhất là ở thôn, buôn, trường học, các tổ chức kinh tế ngoài quốc doanh, vùng có đạo; xây dựng các TCCS đảng trong sạch, vững mạnh, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra; triển khai công tác tinh giản biên chế, đảm bảo bộ máy tinh gọn, hoạt động thiết thực, hiệu quả, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị; tăng cường kiểm tra công tác tổ chức xây dựng Đảng để kịp thời nhắc nhở, khắc phục ngay những hạn chế, sai sót, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu về công tác tổ chức xây dựng Đảng đã đề ra.

Trao tặng Bằng khen cho các đơn vị

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã trao tặng Cờ thi đua cho 8 đơn vị, tặng Bằng khen cho 9 đơn vị thuộc Tỉnh ủy đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2010-2015; trao tặng Cờ thi đua cho 8 tập thể và tặng Bằng khen cho 16 đơn vị đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2015; trao tặng Cờ thi đua cho 21 TCCS Đảng và tặng Bằng khen cho 21 TCCS Đảng đạt “trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu 5 năm liền (2010-2015); tặng Bằng khen cho 44 chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở tỉnh đạt “trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu 5 năm liền (2010-2015); tặng Bằng khen cho 242 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu 5 năm liền (2010-2015).

Minh Huệ

Các tin khác
Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​,

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này