Tuyên dương 127 điển hình tiên tiến “Dân vận khéo” trong các cơ quan nhà nước (30/08/2018, 14:32)

Sáng 30/8, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Ban cán sự đảng UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị tuyên dương 127 điển hình tiên tiến “Dân vận khéo” trong các cơ quan nhà nước. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Phạm Minh Tấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Vĩnh Cảnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; H’Kim Hoa Byă, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; H’ Lim Niê, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Võ Văn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh.


Toàn cảnh Hội nghị

Tỉnh Đắk Lắk có 15 huyện, thị xã, thành phố; 184 xã, phường, thị trấn; 2.481 thôn, buôn, tổ dân phố; dân số trên 1,8 triệu người, với 47 dân tộc anh em chung sống. Những năm qua, phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã được các cấp, ngành trong tỉnh Đắk Lắk tích cực triển khai thực hiện và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Nhiều địa phương, đơn vị đã có những cách làm mới, sáng tạo, đạt hiệu quả cao trong công tác “Dân vận khéo”. Đáng chú ý, công tác “Dân vận khéo” trong các cơ quan nhà nước thường xuyên chú trọng tuyên truyền, vận động nhân dân trong quá trình thực hiện các chương trình kinh tế - xã hội; tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả các chính sách an sinh xã hội; tăng cường công tác đối thoại với nhân dân, tiếp tục cải cách hành chính, thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách, Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Nhà nước về công tác dân vận góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng, an ninh trật tự tại địa phương.

Các tập thể nhận Bằng khen tại Hội nghị

Nhờ thực hiện tốt công tác “Dân vận khéo”, trong 7 tháng năm 2018, tổng sản phẩm xã hội của tỉnh Đắk Lắk tăng 6,1%; huy động vốn đầu tư toàn xã hội tăng 23,1%; thu ngân sách nhà nước tăng 27,16%; đã có 30 xã đạt chuẩn nông thôn mới, bình quân đạt gần 13 tiêu chí/xã. có 27 sở, ban, ngành và 15/15 huyện, thị xã, thành phố ban hành và triển khai thực hiện kế hoạch cải cách hành chính năm, hầu hết các đơn vị đã ban hành kế hoạch tuyên truyền và kiểm tra cải cách hành chính. Công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, được quan tâm triển khai thực hiện.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được xem phóng sự những điển hình “Dân vận khéo” trong các cơ quan nhà nước trên các lĩnh vực và giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, cách làm hay với một số tổ chức, cá nhân điển hình, tiêu biểu “Dân vận khéo” trong các cơ quan nhà nước.


Các cá nhân nhận Bằng khen tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Minh Tấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của các điển hình “Dân vận khéo” trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh, đây là những cầu nối cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước ở cơ sở. Để công tác dân vận nói chung, “Dân vận khéo” trong các cơ quan nhà nước nói riêng ngày càng hiệu quả, các cấp ủy, chính quyền tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện phong trào dân vận gắn với việc học tập và làm theo Bác; đổi mới công tác dân vận phù hợp điều kiện thực tiễn địa phương, đơn vị; các điển hình “Dân vận khéo” tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo thực hiện tốt công tác dân vận trong thời gian tới, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Nhân dịp này, Uỷ ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã tặng Bằng khen cho 22 tập thể và 39 cá nhân điển hình tiêu biểu; Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng Giấy khen cho 17 tập thể và 49 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dân vận khéo”.

Hồng Mong

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​,

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này