UBND tỉnh làm việc với đoàn chuyên gia Đại học Victoria, Úc. (08/12/2017, 21:23)

Chiều 8/12, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với đoàn chuyên gia đến từ Đại học Victoria, thành phố Melbourne, Úc để trao đổi, hợp tác trong lĩnh vực chế biến nông nghiệp.

Tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hải Ninh, đại diện một số Sở, ngành, doanh nghiệp của tỉnh.

Giáo sư Hoàng Mạnh chuyên gia Đại học Victoria phát biểu giới thiệu về Trường.

Tại buổi làm việc, đại diện đoàn chuyên gia Đại học Victoria Giáo sư Hoàng Mạnh cho biết, đoàn công tác gồm những Giáo sư, Viện trưởng của Trường, đây là những người làm việc phi lợi nhuận, chủ yếu hỗ trợ, chuyển giao công nghệ, công trình nghiên cứu và kết nối hợp tác giữa các doanh nghiệp của Úc và doanh nghiệp các nước.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc.

Đại học Victoria là trường công lập có nhiều sinh viên quốc tế và Việt Nam theo học. Trường có thế mạnh về nghiên cứu các lĩnh vực liên quan đến phát triển nông nghiệp như kỹ thuật trồng trọt, công nghệ bảo quản sau thu hoạch, phòng chống bệnh trên sản phẩm nông nghiệp sau thu hoạch, môi trường sản xuất nông nghiệp. Bên cạnh thế mạnh về nghiên cứu sản xuất nông nghiệp bền vững, trường cũng là địa chỉ đào tạo, nghiên cứu uy tín về khoa học thể thao.

Qua việc trao đổi, các chuyên gia mong muốn hai bên tìm ra những thế mạnh để cùng nhau hợp tác, phát triển. Các chuyên gia cũng sẽ tìm hiểu, thu thập thông tin về sản xuất nông nghiệp của tỉnh để giới thiệu, quảng bá nhằm kết nối các doanh nghiệp của Úc sang tìm hiểu hợp tác tại Đắk Lắk.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hải Ninh phát biểu tại buổi làm việc.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hải Ninh đã giới thiệu một số thế mạnh trong phát triển nông nghiệp, du lịch của tỉnh, đồng thời khẳng định tỉnh rất quan tâm công tác xúc tiến đầu tư, mở rộng quan hệ hợp tác với các vùng, các nước trên thế giới. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đánh giá cao thế mạnh, chất lượng, uy tín trong nghiên cứu, giảng dạy, đặc biệt là nghiên cứu ứng dụng của Trường Đại học Victoria và mong muốn hai bên sẽ có sự hợp tác hiệu quả trong thời gian đến.

Trong chuyến công tác tại tỉnh, đoàn chuyên gia sẽ đi khảo sát, tìm hiểu một số mô hình về sản xuất nông nghiệp, giáo dục và du lịch trên địa bàn tỉnh.

Thế Sự

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​,

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này