Tổng kết Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017. (23/03/2017, 08:20)

Chiều 22/3, UBND tỉnh tổ chức tổng kết Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017. Đến dự và chủ trì cuộc họp có các đồng chí Êban Y Phu – Bí thư Tỉnh ủy; Y Biêr Niê – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Ngọc Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hải Ninh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy; Sở, ngành.

Các đại biểu tham dự cuộc họp

Báo cáo đánh giá tại cuộc họp cho biết, trên cơ sở phát huy kinh nghiệm tổ chức của 5 kỳ Lễ hội trước, Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 với quy mô “3 trong 1” đã thành công ngoài mong đợi. Công tác tổ chức đã được chuẩn bị chủ động, chu đáo trên cả 3 khía cạnh truyền thông, nội dung và hậu cần.

 Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hải Ninh phát biểu tại cuộc họp

 Bên cạnh sự chỉ đạo quyết liệt của UBND tỉnh, Lễ hội đã nhận được sự quan tâm của Tỉnh ủy, Bộ, ngành Trung ương, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, sự phối hợp chặt chẽ của các tỉnh Tây Nguyên và nhiều quốc gia trên thế giới. Các hoạt động của Lễ hội đã được các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương thông tin kịp thời. Với chủ trương xã hội hóa tất cả hoạt động, người dân được tham gia Lễ hội với vai trò chủ thể, nghệ nhân dân gian trong ngoài tỉnh đã có cơ hội quảng bá văn hóa đặc sắc, mang lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách. Sau 06 ngày diễn ra Lễ hội đã có trên 25.000 lượt du khách tham gia, trong đó có 3.000 du khách quốc tế, một số hoạt động trọng tâm thu hút đến 350.000 lượt người. Công tác vận động tài trợ có 47 đơn vị đăng ký tham gia, 5 doanh nghiệp thực hiện các chương trình Lễ hội theo hình thức xã hội hóa. Kinh phí vận động tài trợ được sử dụng tiết kiệm, không sử dụng nguồn ngân sách địa phương và ưu tiên dành cho công tác an sinh xã hội.

Đồng chí Phạm Ngọc Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp.

Bên cạnh kết quả thành công của Lễ hội, Ban Tổ chức đã đánh giá khách quan về những tồn tại và hạn chế liên quan đến công tác tổ chức như: công tác bố trí chỗ ngồi cho đại biểu tham dự, xử lý tình huống phát sinh chưa kịp thời, báo chí phản ánh về hoạt động phục dựng Lễ hội, ý kiến phản ánh doanh nghiệp về Hội chợ - Triển lãm …Qua đó giúp các thành viên tiếp thu hạn chế chuẩn bị chu đáo cho kỳ Lễ hội tiếp theo.

Đồng chí Êban Y Phu – Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Êban Y Phu – Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao sự nỗ lực của các đơn vị trong việc tổ chức thành công Lễ hội. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các Tiểu ban tiếp tục rà soát những hạn chế để phục vụ hiệu quả cho công tác tổ chức Lễ hội vào các năm tiếp theo. UBND tỉnh chỉ đạo các ngành khẩn trương thanh quyết toán kinh phí phục vụ cho Lễ hội, triển khai giải pháp chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đối với  Đắk  Lắk để giữ vững vị thế Cà phê Buôn Ma Thuột trên thị trường trong và ngoài nước, phát huy hiệu quả những chương trình hợp tác đã ký kết.

Lãnh đạo UBND tỉnh tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích đóng góp cho Lễ hội

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã quyết định tặng Bằng khen cho 47 cá nhân và 26 tập thể vì đã có thành tích xuất sắc đóng góp cho thành công Lễ hội.

Kim Bảo

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Văn phòng UBND tỉnh - 09 Lê Duẩn - Tp.Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk. SĐT: 0262.859.9699 Email: banbientap@daklak.gov.vn hoặc congttdtdaklak@gmail.com

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Chung nhan Tin Nhiem Mang ipv6 ready