Chiều 9/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Diễn đàn ứng dụng Công nghệ trong hoạt động hội – Hiệu quả, những thuận lợi, khó khăn và thách thức của các cấp hội. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ; lãnh đạo VNPT Đắk Lắk, Hội LHPN các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Các đại biểu tham dự Diễn đàn
Tại Diễn đàn, các đại biểu đã nghe lãnh đạo Sở, ngành chia sẻ các tham luận: Chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước, tỉnh Đắk Lắk về chuyển đổi số; cách tiếp cận của các cơ quan, đơn vị và người dân về chuyển đổi số để đạt hiệu quả cao; Những vấn đề đặt ra trong chuyển đổi số ở tỉnh hiện nay, ứng dụng Công nghệ thông tin trong hoạt động hội, cơ hội giải pháp;
Các cấp hội đã chia sẻ về thuận lợi và khó khăn trong ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức, điều hành hoạt động hội; kiến nghị, đề xuất thực hiện đột phá về ứng dụng công nghệ thông tin; chia sẻ về những thay đổi tích cực của CNTT trong đời sống hằng ngày.

Bà Tô Thị Tâm- Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu đề dẫn
Phát biểu đề dẫn, bà Tô Thị Tâm- Chủ tịch Hội LHPN tỉnh cho biết, ngay từ đầu nhiệm kỳ, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức 11 lớp tập huấn, mời các chuyên gia về lĩnh vực công nghệ và cán bộ chuyên môn của TW Hội trao đổi, hướng dẫn cho cán bộ Hội các cấp những kiến thức, kỹ năng thực hành ứng dụng CNTT và sử dụng thành thạo các phần mềm cơ bản trong công tác Hội; ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác truyền thông, tổ chức chức sinh hoạt Hội cho các Chi hội trưởng Hội phụ nữ; nâng cao kỹ năng, năng lực khởi nghiệp và kinh doanh trên sàn thương mại điện tử và mạng xã hội..
Bên cạnh đó, Hội LHPN tỉnh đã phối hợp tổ chức các diễn đàn, hội thảo: “Giải pháp chuyển đổi số, tìm kiếm cơ hội kinh doanh trong nền kinh tế số”, “Ngày hội Phụ nữ trên hành trình chuyển đổi số”, Diễn đàn “Chuyển đổi số, thương mại điện tử - cơ hội và thách thức của phụ nữ trong khởi nghiệp, kinh doanh”; “Chiến lược kinh doanh thu hút khách hàng” nhằm liên kết sản xuất, kinh doanh các đặc sản địa phương, ứng dụng công nghệ số trong sản xuất, kinh doanh,.... Đến nay, Hội LHPN các cấp trên địa bàn đều có trang facebook, zalo để đăng tải các thông tin, tuyên truyền hoạt động, các công trình, phần việc được các cấp Hội thực hiện; tổ chức các cuộc thi trực tuyến trên trang Thông tin điện tử và trang fanpage của các cấp Hội; thực hiện họp nhóm trực tiếp, trao đổi công việc qua việc sử dụng phần mềm Zoom, Zalo.

Ông Ra Lan Trương Thanh Hà – Phó Giám đốc Sở TT&TT chia sẻ về lộ trình chuyển đổi số của tỉnh
Đặc biệt, Hội LHPN tỉnh tổ chức Cuộc thi “Ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức sinh hoạt Hội” đã có 75 bài dự thi của 14/15 huyện, thị, thành Hội tham gia. Kết quả Ban Tổ chức đã chấm, lựa chọn 11 bài thi xuất sắc nhất để trao giải.
Trong công tác quản lý, điều hành, tổ chức, triển khai hoạt động, Hội LHPN tỉnh đã quản lý cán bộ, hội viên, cập nhật báo cáo thống kê, công tác thi đua khen thưởng trong hệ thống Hội LHPN liên thông từ cấp tỉnh đến cấp cơ sở. Các cấp Hội đã thực hiện việc gửi - nhận văn bản qua phần mềm, nhận thông tin chỉ đạo, tổng hợp báo cáo chính xác, khoa học, tiết kiệm thời gian, nâng cao năng suất, hiệu quả công tác.

Ông Nguyễn Văn Thản- Phó Giám đốc VNPT Đắk Lắk trao đổi tại Diễn đàn
Thông qua Diễn đàn, các cấp Hội tiếp tục đưa ra giải pháp trong thời gian tới nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, thúc đẩy chuyển đổi số trong triển khai thực hiện các hoạt động hội, đồng thời chủ động đầu tư cho ứng dụng CNTT và chuyển đổi số có hiệu quả, góp phần tích cực vào việc đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội; đồng thời xây dựng đội ngũ cán bộ thích ứng với công cuộc chuyển đổi số toàn diện, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XVII và Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
“Chúng tôi hy vọng các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ và mỗi hội viên phụ nữ cần ý thức sâu sắc về vai trò, vị trí và ý nghĩa đặc biệt quan trọng của ứng dụng Công nghệ thông tin, chuyển đổi số để nâng cao năng lực trong chỉ đạo, triển khai, tổ chức các hoạt động Hội, góp phần cùng các cấp, các ngành hoàn thành mục tiêu chuyển đổi số của tỉnh”-Bà Tô Thị Tâm chia sẻ.
|
Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII đã xác định rõ "Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội" là một trong những khâu đột phá để thực hiện trong nhiệm kỳ, với chỉ tiêu mục tiêu: Đến cuối nhiệm kỳ, 100% cán bộ Hội chuyên trách các cấp sử dụng thành thạo các phần mềm cơ bản trong công tác Hội; hàng năm ít nhất 30% hoạt động truyền thông, 70% tài liệu truyền thông của các cấp Hội được số hoá, truyền thông trên các nền tảng mạng xã hội của Hội; phấn đấu tất cả các văn bản Hội ban hành được phát hành qua trục liên thông văn bản trong tỉnh Ides, Idoc; 100% cán bộ nữ, cán bộ Hội các cấp và hội viên phụ nữ trên địa bàn dân cư, thành viên các mô hình, câu lạc bộ do Hội thành lập được quản lý, theo dõi trên phần mềm quản lý cán bộ, hội viên của Hội. |
Kim Bảo
- Biểu dương gia đình công nhân, viên chức, người lao động tiêu biểu tỉnh Đắk Lắk (24/06/2026, 13:14)
- Phường Ea Kao sơ kết 01 năm vận hành chính quyền địa phương 02 cấp (23/06/2026, 11:41)
- Nâng cao hiệu quả công tác dân tộc và năng lực số cho người có uy tín năm 2026 (23/06/2026, 09:00)
- Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh Đắk Lắk giám sát công tác quản lý du lịch tại phường Buôn Ma Thuột (22/06/2026, 17:37)
- Đội tuyển Aerobic Đắk Lắk giành 3 Huy chương Vàng tại Giải vô địch các câu lạc bộ thể dục Aerobic quốc gia năm 2026 (19/06/2026, 15:14)
- Sở Công Thương khai trương “Điểm trưng bày, nhận diện hàng Việt Nam” tại Siêu thị Co.opmart Tuy Hòa (19/06/2026, 14:00)
- VNPT Đắk Lắk triển khai hỗ trợ khách hàng xác thực thông tin thuê bao, khôi phục liên lạc (18/06/2026, 11:30)
- 5.000 vận động viên tham gia Giải chạy Buôn Ma Thuột Robusta Half Marathon (18/06/2026, 09:30)
- Phụ nữ Đắk Lắk hoàn thành hàng trăm công trình chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV nhiệm kỳ 2026 - 2031 (17/06/2026, 17:02)
- Khai giảng 2 lớp trung cấp lý luận chính trị cho 80 học viên (17/06/2026, 16:54)
- Khánh thành “Nhà đại đoàn kết” tặng hộ gia đình khó khăn ở xã biên giới Ea Bung (17/06/2026, 16:37)





































