Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia huyện Buôn Đôn: Tổng kết công tác Hội năm 2018 (08/01/2019, 13:41)

Sáng 7/01, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia huyện Buôn Đôn đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2018 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2019. Dự Hội nghị có ông Hồ Quang Tám – Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh Đắk Lắk; ông Nguyễn Tuấn Cường – Chủ tịch UBMTTQVN huyện Buôn Đôn.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2018, Hội đã phối hợp với xã Ea Bar thành lập được Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia xã Ea Bar, đưa 7/7 xã có cơ sở Hội với tổng số 250 hội viên. Hội thường xuyên phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của huyện tuyên truyền về tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống giữa hai nước Việt Nam - Campuchia; tuyên truyền về các hiệp định, quy chế khu vực biên giới đất liền, kết quả công tác phân giới cắm mốc giữa Việt Nam – Campuchia cho nhân dân khu vực biên giới; phối hợp tổ chức thăm, tặng 2 suất quà trị giá 2 triệu đồng, 600kg gạo và một số nhu yếu phẩm khác cho cho các đồn, chốt bảo vệ biên giới của Campuchia tiếp giáp với huyện Buôn Đôn. Hội tích cực tham mưu cho lãnh đạo huyện các vấn đề liên quan đến mối quan hệ giữa Việt Nam – Campuchia; tham gia đón tiếp chu đáo các đoàn khách Campuchia sang thăm và làm việc tại huyện Buôn Đôn. Ngoài ra, trong năm 2019, Hội đã làm tốt công tác thăm hỏi, động viên các hội viên khi ốm đau, hoạn nạn, các hội viên có hoàn cảnh khó khăn; vận động các Hội cơ sở xây dựng quỹ Hội được 46 triệu đồng, cho các hội viên vay để phát triển kinh tế.

Tại Hội nghị, đại biểu cũng đã thảo luận làm rõ một số khó khăn, hạn chế trong công tác Hội năm 2018 đồng thời đề ra các nhiệm vụ, giải pháp cho năm 2019.

Ông Hồ Quang Tám phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, ông Hồ Quang Tám – Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia tỉnh Đắk Lắk đã thông tin thêm đến Hội nghị về tình hình quan hệ truyền thống đoàn kết, hữu nghị hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam – Campuchia, giữa 02 tỉnh Đắk Lắk và Mondulkiri, giữa huyện Buôn Đôn và huyện Cô Nhéc, huyện Pech Chan Da (tỉnh Mondulkiri). Ông cũng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia huyện Buôn Đôn đã đạt được trong năm 2018. Về nhiệm vụ trong năm 2019, ông đề nghị Hội cần đẩy mạnh các hoạt động đối ngoại nhân dân góp phần xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị; chú trọng công tác củng cố, xây dựng tổ chức Hội, kết nạp thêm hội viên mới; tổ chức các đoàn thăm, tặng quà, giao lưu với cán bộ Đồn Biên phòng trên tuyến biên giới của huyện và các đồn, chốt nước bạn Campuchia….

Khen thưởng cho các cá nhân xuất sắc

Nhân dịp này, Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia huyện Buôn Đôn đã khen thưởng cho 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng tổ chức và hoạt động Hội năm 2018.

Quốc An

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này