Hội nghị đối thoại doanh nghiệp về chính sách và cải cách hành chính thuế lần thứ 2, năm 2018 (14/12/2018, 16:23)

Sáng 14/12, Cục Thuế tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại về chính sách và cải cách hành chính thuế lần thứ 2, năm 2018. Trên 400 doanh nghiệp trong tỉnh và đại diện các Sở, ngành liên quan đã tham dự.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, Cục Thuế tỉnh đã đối thoại trả lời trực tiếp với từng doanh nghiệp về các vấn đề liên quan như: Việc sử dụng hóa đơn điện tử; thuế sử dụng đất phi nông nghiệp; số tiền thuế giá trị gia tăng còn tồn đọng chưa được hoàn trả; mức chịu thuế của ngành kinh doanh bảo hiểm nhân thọ; ủy quyền quyết toán thuế; những bất cập trong việc ấn định thuế đối với dịch vụ kinh doanh vận tải; những vướng mắc trong việc truy thu và thu hồi nợ đọng thuế tại các doanh nghiệp cà phê, các nông, lâm trường; chính sách miễn, giảm thuế đối với các doanh nghiệp nông nghiệp bị thiệt hại do thiên tai… Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp đã thẳng thắn phản ánh về thái độ, tác phong của cán bộ, công chức thuế khi làm việc với doanh nghiệp.

Ông Bùi Văn Chuẩn- Cục trưởng Cục Thuế tỉnh phát biểu tại Hội nghị đối thoại

Trên cơ sở những kiến nghị của doanh nghiệp, Cục Thuế tỉnh đã nghiêm túc tiếp thu và khẳng định trong thời gian tới sẽ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thông qua phần mềm điện tử, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp, người nộp thuế. Bên cạnh đó, ngành Thuế sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ và tư vấn pháp luật về thuế để nâng cao nhận thức và tính tuân thủ pháp luật về thuế trong cộng đồng; tập huấn và khuyến khích các doanh nghiệp kê khai, nộp thuế và sử dụng hóa đơn điện tử; phối hợp với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hỗ trợ miễn, giảm phí cho các doanh nghiệp mới thành lập tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế thực thi tốt chính sách, pháp luật thuế; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, chấn chỉnh thái độ, tác phong ứng xử của công chức thuế với người nộp thuế.

Đại diện doanh nghiệp  kiến nghị tại buổi đối thoại

Với mục tiêu “Công chức ngành Thuế Đắk Lắk vì doanh nghiệp để phục vụ”, sau Hội nghị, Cục Thuế tỉnh sẽ đăng tải toàn bộ nội dung trả lời, giải đáp những vướng mắc, kiến nghị của các doanh nghiệp trên trang thông tin điện tử của Cục Thuế và gửi Thông báo đến từng doanh nghiệp.

Kim Bảo

Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này