Kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại huyện Buôn Đôn (25/07/2019, 16:23)

Sáng 25/7, Đoàn công tác của Sở Y tế do ông Nguyễn Trung Thành - Phó Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại huyện Buôn Đôn.

Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của huyện Buôn Đôn, thực hiện công tác phòng chống dịch, thời gian qua, huyện Buôn Đôn đã kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch; xây dựng kế hoạch và ban hành các văn bản chỉ đạo công tác phòng chống dịch. Huyện cũng đã duy trì công tác tuyên truyền phòng chống dịch bằng nhiều hình thức phong phú nhằm nâng cao ý thức cũng như cung cấp các kiến thức phòng chống các loại dịch bệnh cho người dân; giám sát chặt chẽ công tác phòng chống dịch tại các địa phương… Huyện đã khống chế được một số dịch bệnh nguy hiểm như: cúm A H5N1, viêm màng não do não mô cầu… Các loại bệnh truyền nhiễm khác chỉ xuất hiện rải rác.

Ông Nguyễn Trung Thành - Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu kết luận buổi làm việc

Tuy nhiên, hiện nay tình hình bệnh sốt xuất huyết (SXH) ở huyện Buôn Đôn lại diễn biến phức tạp. Từ tháng 5/2019 số ca bệnh SXH trên địa bàn huyện tăng mạnh. Đến nay, toàn huyện ghi nhận 724 trường hợp mắc SXH. Có 7/7 xã có trường hợp mắc bệnh SXH, trong đó tập trung nhiều tại các xã Ea Bar (191 ca), Tân Hòa (173 ca), Ea Nuôl (167 ca)… Trước tình hình bệnh SXH diễn biến phức tạp, huyện Buôn Đôn đã tăng cường chỉ đạo đối với công tác phòng chống SXH; tổ chức tập huấn công tác phòng bệnh sốt xuất huyết (SXH) cho cán bộ y tế; thành lập 99 tổ xung kích diệt bọ gậy tại 99 thôn, buôn; phun hóa chất tại các địa phương có nhiều ca mắc SXH…

Tại buổi kiểm tra, Đoàn kiểm tra của Sở Y đã đề nghị huyện Buôn Đôn làm rõ thêm một số khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là phòng, chống SXH.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc ông Nguyễn Trung Thành - Phó Giám đốc Sở Y tế ghi nhận những cố gắng mà huyện Buôn Đôn đã thực hiện trong công tác phòng, chống dịch bệnh trong thời gian qua. Ông cũng đề nghị trong thời gian tới, huyện Buôn Đôn cần tăng cường các giải pháp phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là bệnh SXH; huy động sự vào cuộc của các cấp, các ngành để phòng, chống bệnh SXH; tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân diệt muỗi, diệt lăng quăng để phòng chống bệnh SXH; chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở, vật chất, nhân lực để điều trị cho bệnh nhân SXH.

Quốc An

Bình chọn
Khu vực bạn ở như thế nào?
Quảng Cáo
   

​​

...

 

Giấy chứng nhận ISO 9001 Chứng nhận ISO 22000 Chứng nhận ISO14001 

Chứng nhận ISO13485  vienxaydung.edu.vn  
vienxaydung.com.vn 

iso-cert.vn Chứng nhận ISO Chứng nhận ISO 9001

 

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH ĐẮK LẮK

Giấy phép số 99/GP-TTĐT do Cục QL Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 14/05/2010

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk

Cơ quan thường trực: Sở Thông tin và Truyền thông - 08 Lý Thái Tổ - Tp Buôn Ma Thuột

Trưởng Ban biên tập: Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông. Fax +84-262-3860008 Email: banbientap@daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "http://daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này